Trang nhất » Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN » Hoạt động

Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN- Kết quả hoạt động năm 2009 tiếp tục khẳng định đơn vị sự nghiệp khoa học.

Thứ năm - 19/12/2013 21:23
Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN- Kết quả hoạt động năm 2009 tiếp tục khẳng định đơn vị sự nghiệp khoa học.

Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN- Kết quả hoạt động năm 2009 tiếp tục khẳng định đơn vị sự nghiệp khoa học.

Năm 2009 là năm thứ 5 Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN đi vào hoạt động; Trong 5 năm qua Trung tâm đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng bước khẳng định đơn vị sự nghiệp theo nghị định 43/NĐ/CP. Kết quả này có được nhờ Trung tâm xây dựng phong trào thi đua thiết thực, cùng với sự nỗ lực luôn thể hiện tinh thần đổi mới của tập thể CBVC.

1 - Công tác Thông tin KHCN.

+ Công tác xuất bản tài liệu.

- Xuất bản Thông tin KH&CN Cao Bằng, số lượng 4.000 cuốn trên 100 bài, tin, với 6 chuyên đề: Học tập, làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cao Bằng trong xây dựng, phát triển. Khoa học và Công nghệ; nội dung thông tin trong lĩnh vực này bám sát vào hoạt động KH&CN phục vụ các mục tiêu trong 9 chương trình trọng điểm của tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cao Bằng lần thứ XVI và các chương trình KH&CN của ngành. Giới thiệu văn bản KHCN. Phổ biến kiến thức khoa học. Điểm tin hoạt động KHCN.

- Lịch Khoa học năm 2010, số lượng 3000 cuốn, phục vụ công  tác chỉ đạo lập kế hoạch trong sản xuất nông, lâm nghiệp, chăm sóc sức khoẻ, dự báo khí tượng thuỷ văn, phục vụ các cấp lãnh đạo từ cấp huyện tới các xã trên địa bàn tỉnh, qua đó hỗ trợ và phục vụ chương trình Nông nghiệp nông thôn và chương trình 30a của Chính phủ.

+ Thông tin trên Đài phát thanh truyền hình Cao Bằng và một số tạp chí, trang Website của Trung ương.

Đã thông tin được 12 chuyên đề, 5 bài, tin, trên báo, Đài phát thanh truyền hình Cao Bằng, 5 bài trên trang website của Trung ương và Bộ KH&CN, một số bài viêt và trang thông tin trên Tạp chí Thương mại , tạp chí Lịch sử Đảng của Học viện Chính trị - Hành chính HCM, các nội dung trọng tâm giới thiệu kết quả hoạt động KH&CN tiêu biểu phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Các chuyên đề mang tính chất thông tin mới, có giá trị khoa học và đã đạt kết quả qua thực tiễn để hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ngành KH&CN (1959 -2009), 510 năm thành lập tỉnh Cao Bằng.

+ Tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí.

Tổ chức 3 lớp nghiệp vụ báo chí theo phương pháp mới cho 46 cộng tác viên của tài liệu KH&CN và Ban biên tập một số cơ  quan thông tin tuyên truyền của tỉnh.

+ Quản lý, lưu trữ đề tài, dự án KH&CN giai đoạn 1990-2008.

Đã tổng hợp, thống kê  số lượng đề tài, dự án (ĐT/DA) từ năm 1990 đến năm 2009 (với 186 ĐT/DA đã nghiệm thu), hoàn thiện việc sử lý thông tin để đưa thông tin lên trang thông tin điện tử tổng hợp KH&CN Cao Bằng, sắp xếp ĐT/DA theo từng lĩnh vực, qua đó thuận lợi cho công tác quản lý, lưu trữ và tra cứu phục vụ thông tin.

2- Công tác Tin học.

+ Xây dựng hoàn thiện trang thông tin điện tử tổng hợp KH&CN.

Trang thông tin với tên miền: khcncaobang.gov.vn; đó là kết quả sau 7 năm quản lý, duy trì cập nhật thông tin trang Website caobang.gov.vn và hơn 5 năm Trung tâm đi vào hoạt động. Trung tâm đã đề xuất nội dung, giải pháp công nghệ, phần mềm ứng dụng bảo đảm theo quy định điều 28 của Luật CNTT và phù hợp với yêu cầu trong công tác quản lý, hoạt động và phục vụ thông tin trong lĩnh vực KH&CN. Trang thông tin có 28 Module 80 chuyên mục, đến nay cơ bản cán bộ Trung tâm làm chủ được công nghệ, việc tổ chức bộ máy, duy trì hoạt động của Ban biên tập , cung cấp thông tin bảo đảm được yêu cầu.

+ Công tác đào tạo, tập huấn.

- Tổ chức tập huấn theo yêu cầu của các đơn vị được 11 lớp với  nội dung về mạng LAN, INTERNET và Powerpoint. Đào tạo 2 lớp Tin học văn phòng cho cán bộ quản lý phòng công thương, phòng kinh tế 13 huyện thị.

+ Chuyển giao phần mềm ứng dụng và các nội dung khác.

- Chuyển giao phần mềm ứng dụng chuyên ngành được 06 phần mềm.

- Xây dựng kế hoạch ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ hoạt động KH&CN của ngành và theo yêu cầu của một số đơn vị và doanh nghiệp.

- Tổ chức Hội chợ công nghệ và thiết bị TECHMART ASEAN + 3 năm 2009, có 5 đơn vị tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm từ kết quả nghiên cứu ứng dụng của các đơn vị trong tỉnh.

- Lắp đặt mạng LAN mới theo yêu cầu của một số đơn vị. Tổ chức bảo dưỡng mạng LAN, phần mềm cho các đơn vị đã triển khai với Trung tâm.

HB

Những tin mới hơn

 

KỶ YẾU KH&CN

TT ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 13235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109454

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25283100 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng