Trang nhất » THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN » Nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành sử dụng ngân sách Nhà nước

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo mầm giàu gama-aminobutyric acid (GABA) từ nếp Pì Pất

Thứ tư - 24/06/2020 10:24
1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo mầm giàu gama-aminobutyric acid (GABA) từ nếp Pì Pất
 
2. Tên tổ chức chủ trì: Học viện Nông nghiệp Việt Nam
      Họ và tên thủ trưởng: PGS. TS. Nguyễn Thị Lan
      Địa chỉ: Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
      Điện thoại: 02462617755
      Website:  http://www1.vnua.edu.vn
 
3. Chủ nhiệm nhiệm vụ
      Họ và tên: Hoàng Hải Hà
      Trình độ học vấn: Tiến sĩ
      Chức vụ:                      
      Điện thoại: 0913046937                                        
      Email:hoanghaduchuy@gmail.com
 
4. Mục tiêu nghiên cứu:
     - Xây dựng quy trình sản xuất sữa gạo mầm giàu GABA từ khâu sản xuất nguyên liệu đến đóng gói sản phẩm sữa gạo mầm từ gạo lứt Pì Pất 2. 
Mục tiêu cụ thể:
     - Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo mầm từ gạo lứt Pì Pất đến sản phẩm sữa hoàn chỉnh.
     - Xây dựng 01 mô hình sản xuất sữa gạo mầm quy mô nhỏ.
     - 1000 chai thành phẩm sữa gạo mầm..
5. Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
      Nội dung 1:  Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo mầm từ gạo lứt Pì Pất đến sản phẩm sữa hoàn chỉnh
      Nội dung 2: Sản xuất thử nghiệm sản phẩm sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất (có sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Cao Bằng).
      Nội dung 3: Đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ
 
6. Lĩnh vực nghiên cứu: 04 (Khoa học nông nghiệp).
 
7. Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: 12 (Phát triển sản xuất và công nghệ nông nghiệp).
 
8. Phương pháp nghiên cứu:
   1. Xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sữa gạo mầm từ gạo lứt Pì Pất đến sản phẩm sữa hoàn chỉnh (Nội dung 1)
       - Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ tạo nguyên liệu gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất (Nội dung 1.1)
       -  Phân tích thành phần dinh dưỡng của gạo lứt Pì Pất và một số loại gạo lứt khác của Cao Bằng.
   2. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo mầm Pì Pất.
   3. Sản xuất thử nghiệm sản phẩm sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất (có sự tham gia của TT NC UD KHCN Cao Bằng).
   4. Đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ
Tổ chức 3 lớp tập huấn (10 người/lớp) về công nghệ sản xuất gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất; công nghệ sản xuất sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo mầm Pì Pất; kĩ thuật phân tích hóa lý, vi sinh, cảm quan cho quá trình sản xuất sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất. Các học viên vừa được học lý thuyết để nắm được những kiến thức cơ bản, vừa được thực hành để thành thạo kỹ thuật phân tích cũng như công nghệ sản xuất.
   9. Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:
   1. Sữa gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất.
   2. Qui trình công nghệ sản xuất gạo mầm giàu GABA từ gạo lứt Pì Pất
   3. 01 Bài báo
 
10. Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:
     - Địa điểm dự kiến: - Công ty tư nhân sản xuất thương mại và xây dựng Hà Thư: nhận ứng dụng các kết quả của đề tài vào sản xuất kinh doanh tại công ty.
                                     - Khu 2 Thị trấn Pác Mầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
 
11. Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ 07/2018 đến hết tháng 7/2020)
 
12. Kinh phí được phê duyệt: 975.000.000 đồng, trong đó: Từ Ngân sách nhà nước: 975.000.000 đồng

Nguồn tin: Sở Khoa học và Công nghệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80


Hôm nayHôm nay : 13127

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 275297

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16485715

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂ















 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng