Trang nhất » THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN » Nhiệm vụ KH&CN đang tiến hành sử dụng ngân sách Nhà nước

Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây lá Gai tại tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 23/06/2020 17:12
1. Tên nhiệm vụ: Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ cây lá Gai tại tỉnh Cao Bằng
 
2. Tên tổ chức chủ trì: Công ty cổ phần Giống và thức ăn chăn nuôi Cao Bằng (CABACO)
      Họ và tên thủ trưởng: Nguyễn Sinh Huỳnh
      Địa chỉ: Xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
      Điện thoại: (+84)2063.760.211  
      Website: cabaco.com.vn 
 
3. Chủ nhiệm nhiệm vụ
      Họ và tên: Nguyễn Sinh Huỳnh
      Trình độ học vấn: Thạc sỹ
      Chức vụ: Giám đốc                  
      Điện thoại: 0916.599.666                                     
 
4. Mục tiêu nghiên cứu:
      Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ chế biến, đa dạng hóa, tạo ra các sản phẩm thương mại giá trị kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa từ cây lá Gai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
      Nghiên cứu, xây dựng các quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm từ lá Gai, rễ (củ) cây Gai như: bột lá Gai; trà túi lọc và cao củ Gai.
5. Tóm tắt nội dung nghiên cứu chính:
      - Nội dung 1:  Phân tích , đánh giá chất lượng, hàm lượng các thành phần hoạt chất  trong cây Gai  sinh trưởng và phát triển tại tỉnh Cao Bằng
      - Nội dung 2: Khảo sát, xác định địa điểm, lập phương án và tiến hành thi công cải tạo, xây dựng nhà xưởng (từ nguồn kinh phí của đơn vị).
      - Nội dung 3: Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ sản xuất bột lá Gai đóng gói
      - Nội dung 4: Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ sản xuất trà túi lọc từ lá Gai
      - Nội dung 5: Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ sản xuất cao từ rễ (củ) Gai.
      - Nội dung 6: Nghiên cứu thiết kế, in ấn bao bì cho các sản phẩm của đề tài
      - Nội dung 7: Tiến hành sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ cây Gai và đánh giá các chỉ tiêu chất lượng của các sản phẩm chế biến từ cây Gai
 
6. Lĩnh vực nghiên cứu: 02 (Khoa học kỹ thuật và công nghệ).
 
7. Mục tiêu kinh tế xã hội của nhiệm vụ: 13 (Phát triển sản xuất và công nghệ công nghiệp).
 
8. Phương pháp nghiên cứu:
     - Phương pháp bố trí thí nghiệm: 3 lần nhắc lại, các công thức thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên.
     - Các thí nghiệm phân tích được thực hiện dựa trên nhóm phương pháp đánh giá cảm quan, hóa sinh, hóa học và vi sinh vật theo quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế. 
     
 9. Sản phẩm khoa học và công nghệ dự kiến:
     1. Bột lá gai.
     2. Trà túi lọc lá Gai
     3. Cao củ Gai.
     4. Mẫu mã bao bì cho bột lá gai đóng gói
     5. Mẫu mã bao bì cho trà túi lọc từ lá gai
     6. Mẫu mã bao bì cho cao củ gai
     7. Mẫu tem chống hàng giả
 
10. Địa chỉ và quy mô ứng dụng dự kiến:
     - Địa điểm dự kiến: Người dân, doanh nghiệp của địa phương và trong cả nước có nhu cầu sản xuất phát triển cây Gai, các sản phẩm của của cây Gai
 
11. Thời gian thực hiện: 24 tháng (từ tháng 7/2018-7/2020)
 
12. Kinh phí được phê duyệt: 740.000.000 đồng, trong đó: Từ Ngân sách nhà nước: 650.000.000 đồng

Nguồn tin: Sở Khoa học và Công nghệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 12594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357519

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16567937

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂ















 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng