Trang nhất » PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN » Quy trình kỹ thuật sản xuất một số loại cây trồng

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY BƯỞI GIAI ĐOẠN QUẢ NON

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY BƯỞI GIAI ĐOẠN QUẢ NON

Chăm sóc cây bưởi giai đoạn quả non là việc rất quan trọng. Chất lượng và năng suất của cây bưởi phụ thuộc rất lớn trong giai đoạn này. Dưới đây là hướng dẫn cách chăm cây bưởi trong thời kì quả non.

KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ BỆNH CHÁY LÁ HẠI CHUỐI

KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ BỆNH CHÁY LÁ HẠI CHUỐI

Chuối là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để cây chuối cho năng suất và chất lượng cao, ngoài khâu giống, kỹ thuật chăm sóc thì kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chuối có tính chất quyết định

HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT TRỒNG CÂY MÍT TỐ NỮ SAI QUẢ

HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT TRỒNG CÂY MÍT TỐ NỮ SAI QUẢ

Hướng dẫn trồng mít Tố Nữ hiệu quả , dùng để ăn tươi hay làm nguyên liệu chế biến thành các sản phẩm mít sấy, mít chiên chân không, kẹo mít, rượu mít, mít đóng hộp, nước uống v.v…

Vườn nấm linh chi trồng

KỸ THUẬT TRỒNG NẤM LINH CHI ĐỎ ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

Thực tế muốn trồng nấm linh chi đỏ không dễ và cũng không quá khó ,đã có rất nhiều người nuôi trồng thành công và trở thành tỷ phú và một số thất bại nặng nề do thiếu kiến thức kĩ thuật nuôi trồng, kinh nghiệm và chưa tự xây dựng nuôi trồng theo qui trình, đa số còn phải phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất phôi giống, một phần rủi ro do phôi giống kém chất lượng,môi trường bị nhiễm bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cây nấm làm cho năng xuất bị sụt giảm. Với một số kiến thức về kĩ thuật và kinh nghiệm nuôi trồng nấm linh chi đỏ trại nấm linh chi Tiên Thảo chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ các kĩ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng xuất cao.

MỘT SỐ BỆNH TRÊN CÂY BƠ CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

MỘT SỐ BỆNH TRÊN CÂY BƠ CÁCH PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ

Các loại bệnh hại trên cây bơ thường được phân ra làm 2 loại bệnh phổ biến đó chính là bệnh đốm lá và bệnh héo rũ. Những bệnh này thường làm hại đến tán lá khiến cây khó quang hợp được và làm cây bơ bị hư hỏng hoặc mất thẩm mỹ.

KỸ THUẬT TRỒNG, CHĂM SÓC  VÀ BẢO VỆ ĐỐI VỚI CÂY DỔI XANH

KỸ THUẬT TRỒNG, CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ ĐỐI VỚI CÂY DỔI XANH

Giổi xanh thường phân bố trong rừng lá rộng thương xanh, ở độ cao từ 1000m so với mặt nước biển, độ dốc dưới 25¬0. Thích hợp nơi có độ cao 200-700m, độ dốc 15-200 . Lượng mưa 1000-2000mm/năm. Độ ẩm không khí 80%. Ở Việt Nam, loài Giổi này có phân bố ở các tỉnh Miền Bắc.

KỸ THUẬT TRỒNG QUẾ

KỸ THUẬT TRỒNG QUẾ

Quế là một loài cây nhiệt đới thích hợp ở các vùng ẩm, mưa nhiều, lượng mưa lớn hơn 2000mm/năm, ưa đất sét pha cát, dễ thoát nước, đất sâu trên 1m, ẩm, mát, phát triển trên các loại đá macma chua (phiến thạch mica, phiến thạch sét…).

Ảnh: HK

CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG CÂY NHO NỨT QUẢ

Cây Nho nứt quả là hiện tượng xảy ra khá phổ biến. Hiện tượng này thường xuất hiện khi quả bắt đầu chín, kéo dài cho đến khi thu hoạch. Nếu gặp thời tiết thay đổi bất thường như có mưa lớn, ban đêm có nhiều sương… thì tỉ lệ quả cây nho bị nứt càng lớn.

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG NHO TẢO HỒNG VÀ NHO CỰ PHONG PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA TỈNH CAO BẰNG

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG NHO TẢO HỒNG VÀ NHO CỰ PHONG PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN CỦA TỈNH CAO BẰNG

Thông qua kết quả nghiên cứu đề tài “Xây dựng mô hình trồng nho Tảo Hồng và Cự phong tại Cao Bằng” của Trung tâm ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ đã khẳng định điều kiện tự nhiên của tỉnh Cao Bằng phù hợp với việc trồng các giống nho: Tảo Hồng và Cự Phong. Để người dân có thể nghiên cứu trồng các giống nho này, chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc nho Tảo Hồng và nho Cự Phong tại Cao Bằng:

QUY TRÌNH CHỌN GIỐNG LỚN ĐỰC VÀ LỢN LANG ĐÔNG KHÊ ĐỂ LÀM GIỐNG

QUY TRÌNH CHỌN GIỐNG LỚN ĐỰC VÀ LỢN LANG ĐÔNG KHÊ ĐỂ LÀM GIỐNG

Áp dụng trong công tác tuyển chọn lợn đực và lợn cái giống lang Đông Khê để nuôi sinh sản ở nông hộ và các trang trại chăn nuôi tập trung quy mô vừa và nhỏ với phương thức nuôi nhốt và bán chăn thả.

Mô hình trồng quýt tại xã Cao Trương, huyện Trùng Khánh

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CHANH DÂY

Để giúp bà con nông dân hiểu và biết cách trồng cây chanh dây đạt hiểu quả cao, chúng tôi xin giới thiệu quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc, bón phân hợp lý cho cây Chanh dây như sau:

Mô hình trồng dưa lê tại Trung tâm ứng dụng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TRỒNG DƯA LÊ SIÊU NGỌT

Cây dưa lê rất dễ trồng trên vùng có chân đất cao, đất thịt nhẹ hay cát pha vì đây là loại giống có nhiều ưu điểm như thời gian sinh trưởng ngắn, từ 50 – 65 ngày (tùy mùa vụ), cây sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng được nhiều loại sâu bệnh. Giống dưa này có thể trồng được quanh năm. Hoa cái của cây vẫn tồn tại cả nhị đực, do đó cây rất dễ thụ phấn và đậu quả cao, quả đồng đều, quả non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu trắng lẫn ít màu vàng nhạt, thơm và rất ngọt, hình thức quả đẹp, có trọng lượng trung bình khoảng 0,3 – 0,5 kg/quả nên dễ tiêu thụ. Đặc biệt là cho năng suất cao, từ 1 – 1,5 tấn/sào.Tuy nhiên cần nắm vững kỹ thuật trồng dưa lê siêu ngọt đúng cách cho năng suất cao nhất.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 13014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16568357

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂ 

Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng