Nhiệt kế dán thông minh đầu tiên trên thế giới

Không như các loại nhiệt kế số (digital thermometers) hiện hữu vốn chỉ thể hiện được giá trị đo tại một thời điểm cụ thể, Temp Traq sẽ cho phép bạn cập nhật thân nhiệt liên tục của trẻ trong suốt 24 giờ liền. Phần mềm đi kèm còn bật tin nhắn và âm cảnh báo ngay khi trẻ bị sốt cao. Bạn cũng có thể ghi chép thêm một số thông tin có liên quan trong ứng dụng này để thuận tiện hơn trong việc tham khảo về sau, chẳng hạn như loại thuốc đã dùng hạ sốt cho bé, chế độ và phương thức chăm sóc đặc biệt...
Nhiệt kế dán thông minh đầu tiên trên thế giới

Với đặc tính bám dính tốt và không thấm nước, mẫu nhiệt kế thông minh dùng được 1 ngày rồi bỏ này sẽ không làm cho trẻ cảm thấy khó chịu. Đối với những căn bệnh mà thân nhiệt là một yếu tố mang tính sống còn, thì Temp Traq quả là một công cụ cực kỳ hữu dụng.

Temp Traq có kích cỡ chỉ bằng một nửa miếng cao dán giảm đau thông thường, được chế tạo từ những chất liệu bền chắc, chống thấm nước và an toàn cho sức khỏe của người dùng. Với đặc tính mềm dẻo, Temp Traq sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ trong suốt thời gian được dán. Bạn vẫn có thể tắm rửa cho các bé mà không sợ làm hỏng chiếc nhiệt kế thông minh này.  
 

Cách sử dụng của Temp Traq cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần tải về và cài đặt phần mềm Temp Traq do Tập đoàn Blue Spark Technologies phát triển (tương thích tốt với cả hệ điều hành Android lẫn iOS), kích hoạt chương trình này, ấn nút Press to Start của Temp Traq, gỡ bỏ tấm phim bảo vệ để lộ ra phần có tráng keo dính nằm ở mặt sau, dán nhiệt kế thông minh này vào vùng dưới nách của trẻ, mở kết nối bluetooth của smartphone hoặc tablet rồi tiến hành ghép cặp với Temp Traq (trong phạm vi tối đa là 12 m).

Kế đến, từ menu chính của Temp Traq, bạn hãy chọn mục Add a New Profile, nhập vào ô Name tên của người bệnh cần được theo dõi thân nhiệt theo thời gian thực, thiết lập một nhiệt độ cần được báo động (từ 100.4 - 108.30F hoặc từ 38 - 430C) trong ô  Alert Temperature rồi chọn nút Save. Bạn thực hiện tương tự các bước nêu trên nếu muốn tạo thêm hồ sơ theo dõi cho một vài bệnh nhân nữa.

Trong vòng 24 giờ, kể từ thời điểm sử dụng nhiệt kế này, phần mềm sẽ tự động đo độ và cập nhật kết quả liên tục theo thời gian thực bằng một biểu đồ trực quan sinh động. Ngay khi phát hiện thân nhiệt của người bệnh ở mức báo động, thì nó sẽ hiển thị thông báo kèm theo âm báo để bạn kịp thời nhận biết. Bạn cũng có thể ghi chú thêm, chẳng hạn như tên thuốc đã dùng để điều trị cho bệnh nhân tại thời điểm sốt cao hoặc gởi nhanh kết quả đo thân nhiệt cho bác sĩ riêng qua email bằng cách đính kèm tập tin báo cáo *.csv. Temp Traq còn hiển thị thông báo cho biết nó đã ngoài vùng phủ sóng hoặc hết hạn sử dụng.

Temp Traq được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, có hạn dùng là 1 năm  (trong 24 giờ sau khi được kích hoạt) và hiện đang được chào hàng qua mạng với giá khoảng 550.000 đồng tại địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/U4sfyr.

Bạn có thể khám phá Temp Traq trước khi đặt mua thông qua đoạn phim ngắn tại địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/Iie3lE.

Nguồn tin: khoahocphothong.com.vn