Ô tô điện do người Việt Nam chế tạo

Hơn 2 năm tìm tòi nghiên cứu, anh “kỹ sư chân đất” Trần Minh Tâm (huyện Củ Chi, TP.HCM) - người tiên phong tại Việt Nam trong việc sáng chế ra xe máy điện, xe 3 bánh điện (báo KHPT đã có bài viết) – đã sáng chế thành công xe 4 bánh điện “made in Vietnam”.
Ô tô điện do người Việt Nam chế tạo
Theo anh Tâm, xe sử dụng nguyên liệu phần lớn trong nước (85 – 90%) với thiết kế 4 chỗ ngồi; kiểu dáng nhỏ gọn, độc đáo, hiện đại, mạnh mẽ; được trang bị đầy đủ trang thiết bị, hệ thống điều hòa như một chiếc ô tô thông thường.
Xe khi được sạc đầy sẽ chạy được khoảng 160km, do đây là bản thử nghiệm chạy trong nội thành nên có vận tốc vừa phải khoảng 50km/h.
hinh_xe_oto_dien_1
(Ảnh: M.T)
Ưu điểm của xe là không sử dụng xăng nên có chức năng bảo vệ môi trường rất cao. Mặt khác, nếu với các xe điện khác trên thế giới cần phải có các trạm sạc chuyên dụng thì xe điện này rất dễ dàng để sạc, chỉ cần có nguồn điện gia đình (tương tự như cắm sạc pin điện thoại).
Để mở rộng thị trường cũng như mong muốn sản phẩm sẽ đến được với người Việt với mức giá phù hợp, hiện anh Minh Tâm (SĐT: 0916.985877) đang tìm kiếm nhà đầu tư hợp tác sản xuất ô tô điện thương hiệu đầu tiên của Việt Nam.
Trong tương lai, anh dự tính sẽ phát triển lên thêm ít nhất 3 phiên bản, trong đó tập trung vào các chức năng: đi xa hơn, vận tốc nhanh hơn, nâng cấp kiểu dáng, trang thiết bị … 

Nguồn: http://www.khoahocphothong.com.vn/o-to-dien-dau-tien-do-nguoi-viet-nam-che-tao-49591.html