Tập huấn kỹ thuật làm tỏi đen

Vừa qua, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây tỏi và cách làm tỏi đen cho hơn 40 hộ dân tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc.
Tập huấn kỹ thuật làm tỏi đen
 Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ nội dung đề tài: “Nghiên cứu kỹ thuật trồng một số giống tỏi của Cao Bằng để sản xuất tỏi, tỏi đen và các sản phẩm từ tỏi đen”. Tại lớp tập huấn, tiến sỹ Nguyễn Tiến Dũng - Giảng viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản tỏi và cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện.

Thông qua tập huấn, người dân đã cơ bản nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc, qua đó có thể áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, góp phần tăng năng suất, chất lượng cây tỏi đặc sản của xã Xuân Trường. Đặc biệt, người dân được tập huấn về cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, đây là cách đơn giản dễ thực hiện, phù hợp với điều kiện từng hộ gia, người dân có thể tự làm được sản phẩm tỏi đen, qua đó sẽ mang lại giá trị kinh tế cao hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: BLB,HK.