5 năm không sốt: Nên cẩn thận với hai loại bệnh ung thư

Theo mạng tin Hoàn cầu của Trung Quốc, nếu trong một thời gian dài không sốt thì chúng ta đừng vội nghĩ mình có một cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, đây lại không phải là một chuyện tốt, có thể ung thư đang gõ cửa cơ thể của chúng ta.
Ung thư phổi và ung thư gan

Triệu chứng 1: 5 năm không sốt

Những người xuất hiện triệu chứng như vậy cẩn thận với ung thư gan và ung thư phổi. Khi không sốt, chúng ta có cảm giác cơ thể rất khỏe nhưng trên thực tế đó lại là một biểu hiện của khả năng miễn dịch kém, cơ thể suy giảm chức năng và không có bất kỳ phản ứng nào với các nhân tố gây bệnh.

Triệu chứng 2: thường xuyên thức dậy vào ban đêm

Những ai thường xuyên thức dậy vào khoảng 1-3 giờ đêm thì nên cẩn thận với bệnh ung thư gan; thức dậy vào 3-5 giờ sáng thì cẩn thận với bệnh ung thư phổi. Những triệu chứng này thường xuất hiện từ 2-3 năm trước khi phát hiện ra bệnh.

Những bệnh khác

Những đối tượng sau nên đến bác sỹ ngay lập tức: không lên mụn trong 2 năm dù có ăn cay đến thế nào đi nữa; không cảm thấy đói khi đến giờ ăn; lúc nào cũng thấy nóng da nhưng thân nhiệt lại không cao; da căng hơn nhưng không đàn hồi; thân nhiệt cơ thể hạ vào buổi chiều.


Chuyên gia khuyên rằng nếu đã đi khám mà chưa phát hiện ra bệnh cũng nên kiên trì bởi các khối u rất khó phát hiện khi còn nhỏ. Đương nhiên, cũng chưa chắc chúng ta đã bị ung thư nếu có các triệu chứng trên.

Mọi người đều có tế bào ung thư trong cơ thể, chỉ cần sức đề kháng trong cơ thể đủ mạnh thì bệnh tật sẽ lùi xa. Vì vậy, ung thư giống như cái lò xo, khi cơ thể mềm đi nó sẽ cứng lên. Vì vậy duy trì những thói quen lành mạnh sẽ là một cách phòng ung thư tốt nhất./.

Nguồn: 
http://www.vietnamplus.vn/5-nam-khong-sot-nen-can-than-voi-hai-loai-benh-ung-thu/378891.vnp