Tình nguyện xây dựng nông thôn mới và tặng quà

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, vừa qua Cụm thi đua số 03 đã phối hợp với các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm thi đua tổ chức các hoạt động “kỳ nghỉ hồng – chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Thanh Long huyện Thông Nông.
Đoàn viên thanh niên tặng quà cho các em học sinh
Cụm thi đua số 03 gồm các cơ sở đoàn: Ủy Ban nhân dân tỉnh; Sở Khoa học; Sở Kế hoạch đầu tư; Sở Công thương; Liên Cơ quan khối đảng; Cục thuế; Thanh tra tỉnh; Trường nghề; Hội đồng nhân dân…
Tham gia tình nguyện lần này có gần 40 đoàn viên thanh niên của cụm thi đua số 03, Trong đó đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ có 06 đoàn viên tham gia với tinh thần xung kích, tình nguyện “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đoàn tình nguyện đã phối hợp với đoàn viên thanh niên xã Thanh Long, cùng bà con nhân dân xóm Gằng Thượng. hoàn thành bê tông hóa 200m đường bê tông.
Các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên cụm thi đua số 03 đã góp phần thiết thực vào việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng nông thôn mới.
Đoàn đã tặng 21 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó và có thành tích cao trong học tập với mỗi suất quà  trị giá 300.000 đồng và 6 suất quà là chăn ấm cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các đoàn viên thanh niên đang hỗ trợ bà con làm đường tại xóm Gằng Thượng xã Thanh Long huyện Thông Nông

Tác giả bài viết: Q.G