Khai mạc Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2019

Tối 5/10/2019, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 với điểm nhấn là Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc.
Toàn cảnh Lễ hội ánh sáng Thác Bản Giốc.
Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc gồm 3 nội dung chính: Thần thoại Bản Giốc - tổ hợp những truyền thuyết, sự tích dân gian truyền miệng của Cao Bằng; Trên dòng suối then - những dấu ấn văn hóa, đời sống của con người Cao Bằng; Sắc chàm miền non nước - ngợi ca vẻ dẹp tâm hồn của những con người vùng cao thông qua huyền thoại về các vị thần và những nhân vật lịch sử. Trên nền bối cảnh đó, những câu chuyện huyền thoại về mảnh đất Cao Bằng, sự tích thác Bản Giốc, bản sắc văn hóa dân gian đã được tái hiện sinh động với âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên một không gian nghệ thuật với nhiều màu sắc, mang đến một trải nghiệm ấn tượng và hấp dẫn với du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lễ hội là cơ hội để quảng bá và giới thiệu hình ảnh, tiềm năng du lịch của thác Bản Giốc, đẩy mạnh hoạt động du lịch, thương mại biên giới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

BLB.