Giải pháp đơn giản hóa hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp

Hitachi Data Systems (HDS, thuộc Tập đoàn Hitachi) vừa công bố đã đạt bước tiến mới về công nghệ khi đưa ra các giải pháp hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, nhằm giúp doanh nghiệp đơn giản hệ thống CNTT và giải phóng dữ liệu (không bị phụ thuộc vào phần cứng và địa điểm). Qua đó, giải pháp này làm cho hạ tầng CNTT dễ truy cập hơn đối với mọi ứng dụng hiện thời, cũng như có khả năng phân tích dữ liệu mới.
Giải pháp đơn giản hóa hạ tầng CNTT cho doanh nghiệp

Những giải pháp mới này được cho là sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều khả năng truy cập dữ liệu thông qua các nền tảng ảo hoá, siêu hội tụ và scale-out, từ đó tăng tốc lộ trình xây dựng hạ tầng CNTT như một dịch vụ (ITaaS).

Ông Colin Tan - giám đốc điều hành các thị trường mới nổi của Hitachi Data Systems, cho biết: “Hitachi đưa ra một thế hệ công nghệ mới mà nền tảng là phần mềm, nhằm hỗ trợ tối đa cho nhu cầu thay đổi môi trường ứng dụng của doanh nghiệp, đặt ra mục tiêu kết nối với công việc hiện thời với công việc tương lai”.

Chúng có thể được tùy biến theo nhu cầu của doanh nghiệp qua từng thời kỳ, đồng thời tương thích với các giải pháp hiện có của doanh nghiệp. Chi tiết về các giải pháp mới của HDS, bạn đọc có thể tra cứu trên trang web www.hds.com.

. Các nền tảng mới cho ảo hóa

Theo chia sẻ từ đại diện của HDS: “Để khai thác hiệu quả hạ tầng CNTT định nghĩa bởi phần mềm, công nghệ phải đơn giản hóa quy trình vận hành thông qua tự động hóa, tích hợp sâu hơn để truy cập tốt hơn đến các loại thông tin, và cải thiện tính linh động bằng cách chuyển các tài sản cố định thành các tài nguyên dùng chung”.

Với HDS, doanh nghiệp có thể mở rộng hệ điều hành lưu trữ ảo hóa Hitachi Storage Virtualization Operating System (SVOS) lên dòng nền tảng lưu trữ ảo hóa Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) tầm trung. Hay mở rộng nền tảng điện toán hợp nhất Hitachi Unified Compute Platform (UCP) để quản lý được từ trong ra ngoài, hoặc từ nhỏ tới lớn, đối với các mô hình hạ tầng CNTT hội tụ.

Dịp này, Hitachi cho biết, đã bổ sung vào dòng Hitachi VSP các model máy mới là G200, G400, G600 và sắp đến là G800, nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, từ cấp cơ bản cho đến các hệ thống máy chủ mainframe với một bộ phần mềm.

Bên cạnh đó, dòng Hitachi Unified Compute Platform (UCP) cũng có nhiều điểm mới với các mô hình kiến trúc hội tụ, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, dễ dàng hỗ trợ cho các dịch vụ CNTT. Bổ sung mới nhất vào dòng UCP là Hitachi UCP 1000 dành cho VMware EVO:RAIL, và Hitachi UCP 2000 hội tụ. Chúng dùng rack server mới, hướng đến môi trường làm việc vừa và nhỏ, hoặc các chi nhánh văn phòng ở xa.

Hitachi UCP 6000 hội tụ tích hợp máy chủ phiến mà Hitachi vừa giới thiệu gần đây là CB 2500.

Dòng UCP với phần mềm tự động hoá kiến trúc Hitachi Unified Compute Platform Director đầu ngành, cho phép khách hàng vận hành hoạt động kinh doanh hiệu quả thông qua kiến trúc triển khai rất nhanh để quản lý trung tâm dữ liệu linh hoạt, chuẩn bị cho đa dạng dịch vụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu.

Kiến trúc siêu hội tụ của nền tảng Hitachi Hyper Scale-Out Platform (HSP) mới mang lại khả năng tính toán hiệu quả về chi phí và đáp ứng vừa đủ cho từng nhu cầu. Khả năng xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhiều loại dữ liệu khác nhau thông qua kiến trúc distributed và clustered, cơ chế quản trị đơn giản, tự động hoá của HSP cho phép doanh nghiệp phát triển dữ liệu một cách linh động, sử dụng công nghệ hệ thống file của Hitachi với phần mềm quản lý và ảo hoá nguồn mở.

HSP là nền tảng có thể linh động mở rộng/thu nhỏ cho môi trường Hadoop, cho phép người sử dụng phân tích dữ liệu ngay tại chỗ mà không cần di chuyển các tập dữ liệu lớn để chạy các chức năng phân tích dữ liệu lớn.

. Tự động hóa việc cung cấp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu

HDS cũng giới thiệu và cải thiện một loạt công cụ phần mềm mới, giúp người dùng tự tạo kiến trúc ITaaS theo ý muốn, trong khi vẫn giữ được nhiều tính năng dịch vụ đối với người dùng nội bộ.

Những giải pháp nền tảng phần mềm mới này mang lại cơ chế tự động hoá hoàn thiện hơn và khả năng bảo mật, giảm chi phí và tính phức tạp, trong khi tăng được hiệu năng vận hành trong các môi trường nền tảng phần mềm.

Hitachi Automation Director là một ứng dụng mới. Nó hoạt động trong kiến trúc quản lý Hitachi Command Suite cung cấp các mẫu template dịch vụ để đánh giá các nguồn tài nguyên lưu trữ cho đến cơ sở dữ liệu, ứng dụng và các môi trường ảo hoá VDI. Chúng có thể tự đánh giá dịch vụ, giúp người quản lý nắm được tình trạng hệ thống.

Là thành phần gọn nhẹ trong bộ Hitachi Command Suite, Hitachi Infrastructure Director là cấu hình lưu trữ và ứng dụng quản lý mới, sử dụng API mới của các hệ thống VSP để mang lại một cơ chế quản lý đơn giản, trực quan…

Hitachi Infrastructure Director cung cấp cho người dùng khả năng điều khiển các hoạt động quản lý được đơn giản hoá, nên nhanh chóng triển khai các hệ thống lưu trữ và dịch vụ mới cho những mô hình kinh doanh mới trong dòng VSP.

Với khả năng tự động hoá bảo vệ dữ liệu và hỗ trợ điều khiển mịn các bản sao lưu, Hitachi Data Instance Director đơn giản hoá bảo vệ dữ liệu thông qua cơ chế tự động hoá và kết hợp hài hoà với các bản snapshot, công nghệ sao chép và nhân bản, cộng thêm tính năng sao lưu nóng, bảo vệ dữ liệu liên tục và lưu trữ lâu dài chỉ trong một nền tảng duy nhất.

Nguồn: http://www.khoahocphothong.com.vn/news/detail/41111/giai-phap-don-gian-hoa-ha-tang-cntt-cho-doanh-nghiep.html