Trang nhất » Tin tức sự kiện » Tiến bộ KHCN mới

Đến năm 2018, Việt Nam sẽ sản xuất được vắc xin phối hợp Sởi-Rubella

Thứ hai - 23/12/2013 11:03
Đến năm 2018, Việt Nam sẽ sản xuất được vắc xin phối hợp Sởi-Rubella

Đến năm 2018, Việt Nam sẽ sản xuất được vắc xin phối hợp Sởi-Rubella

Dự án “Tăng cường năng lực sản xuất Vắc xin phối hợp Sởi-Rubella” sẽ được bắt đầu triển khai từ tháng 5-2013 và kéo dài trong thời gian 4 năm 11 tháng, với tổng ngân sách dự kiến khoảng 707 triệu yên Nhật (tương đương 7,51 triệu đô la Mỹ).

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC), đơn vị trực thuộc Bộ Y tế sẽ ký Biên bản thảo luận - văn kiện chính thức của dự án.

Theo đó, trong dự án này, JICA sẽ cử các chuyên gia Nhật Bản sang chuyển giao công nghệ và tiếp nhận đối tác Việt Nam sang Nhật Bản học tập công nghệ sản xuất vắc xin. Nhà máy sản xuất vắc xin sởi do JICA viện trợ cho POLYVAC trước đây (2003-2006, công suất 7,5 triệu liều/năm) cũng sẽ được trang bị và bổ sung thêm thiết bị để có thể sản xuất được vắc xin phối hợp sởi-rubella.


“Với nhà máy sản xuất vắc xin đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã viện trợ trước đây, kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản, chúng tôi hy vọng Việt Nam có thể tự sản xuất vắc xin MR với chất lượng cao để cung cấp cho nhu cầu trong nước cũng như các nước khác trong khu vực, góp phần bảo vệ sức khỏe cho trẻ em và giảm thiểu số trẻ khuyết tật sinh ra do mẹ mắc rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ”, ông Tsuno Motonori - Trưởng đại diện JICA Việt Nam chia sẻ.

Theo khuyến cáo của WHO, Việt Nam có kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin phối hợp sởi-rubella trong năm 2013 và 2014, sau đó tiến tới thay thế vắc xin sởi đơn mũi 1 bằng vắc xin phối hợp sởi-rubella trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Dự kiến đến cuối năm 2017, POLYVAC sẽ tự chủ được công nghệ sản xuất vắc xin MR và năm 2018 sẽ bắt đầu cung cấp vắc xin này cho TCMR.

Nguồn tin: tchdkh.org.vn

Những tin mới hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 4562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 205491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10056253Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng