Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác thi đua nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành

Các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh công tác thi đua nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành

Khối thi đua II gồm có 03 đơn vị trực thuộc Sở khoa học và công nghệ (KH&CN) Cao Bằng là: Chi cục Tiêu chuẩn, Đo lường, Chất lượng (TC-ĐL-CL); Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN; Trung tâm Thông tin và và Thống kê KH&CN. Nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành KH&CN, Khối thi đua II đã đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Khối và của ngành.

(Nguồn: freemalaysiatoday.com)

Vắcxin phòng ngừa ung thư da phát huy hiệu quả trong thử nghiệm

Các nhà nghiên cứu cho biết hai loại vắcxin phòng ngừa ung thư da được thử nghiệm với quy mô nhỏ đã chứng tỏ độ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch đối với các tế bào ung thư.

Ảnh minh họa. (Nguồn: gyrusclinic.com)

Nghiên cứu khoa học: Những người có chỉ số IQ cao thường sống lâu hơn

The Paper dẫn một kết quả nghiên cứu trên tạp chí New Scientist cho biết một cuộc điều tra với 65.000 triệu người cho thấy tỷ lệ người có IQ cao tử vong sớm trước 79 tuổi tương đối thấp.

Ảnh minh họa.

Xây dựng Chiến lược Phát triển sở hữu trí tuệ quốc gia

Chiến lược Phát triển sở hữu trí tuệ (SHTT) quốc gia dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ vào cuối năm 2017; được kỳ vọng sẽ tạo đột phá hiệu quả cho hoạt động bảo vệ quyền SHTT.

Giám đốc Thật bên cơ sở thu mua của mình

Thu nhập khá từ chanh không hạt

Ít nói, hay cười, có dáng vẻ rất “hai lúa’, am hiểu khá sâu sắc về loại đặc sản chanh không hạt Hậu Giang và luôn có ước vọng đưa loại trái cây ra nước ngoài ngày càng nhiều, đó là ấn tượng ban đầu khi chúng tôi tiếp xúc với anh Nguyễn Văn Thật, 32 tuổi, giám đốc HTX nông nghiệp Thạnh Phước, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cmoney.tw)

Liệu nước đun sôi để nguội có tạo ra chất gây ung thư?

"Nước để qua đêm còn có thể uống hay không?" hoặc "nước đun sôi để nguội đồng nghĩa với thuốc độc mạn tính" hoặc "nước đun sôi nhiều lần có thể gây ung thư" là những lời đồn đoán đã tồn tại lâu nay. Vậy sự thật có phải như vậy không?

Thêm một ca ghép đa tạng cùng lúc thành công rực rỡ

Thêm một ca ghép đa tạng cùng lúc thành công rực rỡ

Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vừa cùng lúc thực hiện các ca ghép đa tạng từ nguồn tạng của một người chết não. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên BV thực hiện thành công ghép tim với sự chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ của các bác sĩ BV Việt Đức.

Ảnh minh họa.

Đặt hàng 3 nhiệm vụ KH&CN về Quỹ gen cấp Quốc gia

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục đặt hàng 3 nhiệm vụ khoa học và công nghệ về Quỹ gen cấp Quốc gia thuộc Chương trình bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

(Nguồn: ohsu.edu)

Sáng chế ôtô đồ chơi hỗ trợ vận động ở trẻ khuyết tật

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Oregon (OSU) của Mỹ vừa hoàn thiện 2 mẫu thiết kế ôtô đồ chơi mới được cải tiến dành riêng cho trẻ khuyết tật, nhằm khuyến khích các em khám phá, vui chơi cũng như tham gia các hoạt động thể chất và xã hội.

Phương pháp "nâng cấp" não bộ nhờ rèn luyện kỹ năng đọc

Phương pháp "nâng cấp" não bộ nhờ rèn luyện kỹ năng đọc

Khi con người bắt đầu học đọc cũng là lúc bộ não có sự thay đổi kỳ diệu để tổ chức lại và tự thay đổi, chuẩn bị thích nghi với lượng kiến thức mới được thu nạp.

Toàn cảnh Hội nghị

Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ: Cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) diễn ra ngày 20/5 tại Hà Nội, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thi hành Luật SHTT. Đồng thời chỉ ra các bất cập, hạn chế và đưa ra các đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện.

Toàn cảnh Lễ trao giải.

Khoa học và Công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội

Trong 20 năm qua, nền kinh tế - xã hội Việt Nam có phát triển nhanh nhưng chưa thực sự khai thác hết tiềm năng vốn có. Môi trường kinh doanh đã được cải thiện nhưng kết quả vẫn ở mức thấp của thế giới. Do đó, một trong những giải pháp chính để phát triển nền kinh tế - xã hội, nhất là hiện nay Việt Nam đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phải đặt mối quan tâm đúng mức đến Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và lấy doanh nghiệp là trung tâm của nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đoàn công tác của Bộ Chính trị làm việc với Bộ KH&CN

Chiều ngày 15/5/2017, tại Hà Nội, Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) để công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị và kế hoạch kiểm tra.

Ảnh minh họa.

Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước

Theo dự thảo Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, kinh phí hỗ trợ với hình thức bồi dưỡng sau tiến sỹ ở trong nước được đề xuất là 200 triệu đồng/toàn bộ thời gian bồi dưỡng.

Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động vì tương lai

Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động vì tương lai

Đó là chủ đề Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) do Viện Năng suất Việt Nam – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 11-13/5/2017.

Phê duyệt Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong 4 lĩnh vực

Với mục tiêu nâng cao tiềm lực khoa học cơ bản trong 4 lĩnh vực: Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học biển; phấn đấu đưa vị thế của khoa học Việt Nam đến năm 2025 đạt trình độ tiên tiến trong khu vực, nghiên cứu có định hướng để tiếp thu, làm chủ các công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực để phục vụ phát triển kinh tế xã hội và góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc gia, ngày 25 tháng 4 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 562/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực Hóa học, Khoa học sự sống, Khoa học trái đất và Khoa học biển giai đoạn 2017-2025.

Kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

Nâng cao hiệu lực quản lý của lực lượng thanh tra khoa học và công nghệ

Năm 2016, lực lượng thanh tra Ngành Khoa học và Công nghệ đã tham mưu, trình Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thành lập 06 cuộc thanh tra, trong đó có 04 cuộc thanh tra chuyên ngành, 01 cuộc thanh tra đột xuất theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, 01 cuộc thanh tra chuyên đề hàng năm theo sự chỉ đạo của Thanh tra Bộ KH&CN. Qua các cuộc thanh tra đã kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, góp phần nâng cao vai trò quản lý, bảo đảm quyền lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn: The Verge)

Thử nghiệm tử cung nhân tạo đem lại hy vọng cho các ca sinh non

Ngày 25/4, các nhà khoa học công bố thử nghiệm thành công tử cung nhân tạo có môi trường nuôi dưỡng lý tưởng giúp khắc phục các vấn đề thường mắc phải và giảm thiểu nguy cơ tử vong ở các ca sinh non.

Lão ngư với niềm đam mê không ngừng chế tạo máy nông nghiệp

Lão ngư với niềm đam mê không ngừng chế tạo máy nông nghiệp

Ở tuổi 64, lão ngư Huỳnh Tiển ở xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, vẫn luôn không ngừng sáng tạo phục vụ cuộc sống.

Tọa đàm thực thi quyền SHTT trong thương mại điện tử. Ảnh: TTXVN

Chú trọng thực thi quyền Sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử

Chú trọng thực thi hữu hiệu quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể, người tiêu dùng và xã hội, góp phần làm lành mạnh môi trường kinh doanh và thu hút các nguồn đầu tư vào các hoạt động sáng tạo.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 11 12 13  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3901

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6450968