Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN triển khai Đăng ký kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo qua Quét mã QR Code

Thứ hai - 10/10/2022 12:56
Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN), Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng triển khai Đăng ký kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo qua Quét mã QR Code để giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc đăng ký kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo được nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian đăng ký so với đăng ký trực tiếp và giảm tải công việc cho bộ phận hành chính của Trung tâm.
Giao diện của trang đăng ký sau khi Quét mã QR Code

Giao diện của trang đăng ký sau khi Quét mã QR Code

Theo đó, song song việc đăng ký trực tiếp, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN triển khai đăng ký kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo rộng rãi qua Quét mã QR Code và tiến tới đồng bộ hoá hoàn toàn việc đăng ký bằng Quét mã QR Code tại Trung tâm.

Mã QR Code là một dạng mã vạch được đọc bởi camera smartphone hay máy chuyên đọc mã vạch. Mã QR Code giúp người dùng truy cập nhanh chóng, tiện lợi đến một địa chỉ email, liên kết đến trang web, nội dung của một văn bản, tin nhắn SMS hay thông tin liên hệ của một người nào đó hay thậm chí là vị trí định vị bằng cách dùng camera quét mã QR cho sẵn.
 
Cụ thể, Khi đăng ký bằng Quét mã QR Code tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN (gọi tắt là Trung tâm) thì khách hàng chỉ cần vài phút thao tác trên chính điện thoại thông minh của mình đã có thể thực hiện đăng ký nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo mà không phải đến trực tiếp trụ sở Trung tâm để đăng ký hoặc không phải chờ để liên hệ với người phụ trách đăng ký qua điện thoại để thực hiện đăng ký. 
 
Tất cả các thông tin khách hàng đã đăng ký sẽ được tổng hợp chi tiết trên một bảng số liệu với đầy đủ thông tin và ngày giờ thực hiện đăng ký. Bộ phận hành chính của Trung tâm sẽ giảm được việc viết giấy đăng ký cho khách hàng, quét và gửi lên hệ thống để trình duyệt lãnh đạo mà chỉ theo dõi thông tin đăng ký kiểm định khi có mail gửi thông báo tới. Lãnh đạo đơn vị cũng có thể theo dõi thông tin đăng ký và thực hiện việc phân công cho phòng chuyên môn ngay trên bảng số liệu. 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10; Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022).
 


Tác giả bài viết: Hồng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 11259

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25267054Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng