Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Trao giải sự kiện vận động và hội thảo “Thúc đẩy sáng kiến nông nghiệp tỉnh Cao Bằng”

Thứ sáu - 09/11/2018 08:34
Ngày 08/11/2018, tại Hội trường Tỉnh ủy Cao Bằng, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (LHH) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự án VIE 036 long trọng tổ chức Lễ trao giải sự kiện vận động và hội thảo “Thúc đẩy sáng kiến nông nghiệp tỉnh Cao Bằng”.
Đ/c Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất cho nhóm tác giả đạt giải.

Đ/c Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất cho nhóm tác giả đạt giải.

Đến dự có đồng chí Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Công Lương – Phó tổng thư ký, Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; Trưởng điều phối dự án VIE 036 tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp đoạt giải. Đồng chí Hoàng Thị Bình – Chủ tịch LHH – Trưởng ban tổ chức sự kiện và đồng chí Đào Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” tỉnh Cao Bằng lần thứ 1 năm 2017-2018 và các tham luận: Thực trạng về cơ chế khuyến khích sáng kiến cộng đồng và các rào cản đối với các nguồn lực do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý; Thực trạng về chính sách khuyến khích hoạt động KH&CN phát huy sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp và đề xuất giải pháp sử dụng có hiệu quả các nguồn lực KH&CN; Thực trạng về cơ chế khuyến khích sáng kiến cộng đồng và các rào cản đối với các nguồn lực phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai các sáng kiến cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Uyên; Thúc đẩy sáng kiến nông nghiệp Cao Bằng năm 2018.

Sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” tỉnh Cao Bằng lần thứ 1 năm 2017-2018 được phát động từ tháng 01/2018, nhằm phát huy thế mạnh về cây trồng, vật nuôi và các sản phẩm đặc sản của tỉnh, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất gắn với phát triển du lịch tại địa phương. Kết quả Ban tổ chức sự kiện đã nhận được 33 ý tưởng, giải pháp của các tác giả, nhóm tác giả trên địa bàn tỉnh, chất lượng các giải pháp đề xuất phù hợp với các nhóm tiêu chí đề ra, trong đó, có 28 giải pháp có hồ sơ hợp lệ, Ban tổ chức sự kiện vận động đã trao giải cho 27 đề xuất, trong đó, có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ngành, các cấp trong thực hiện sự kiện vận động lần 1 năm 2017-2018. Để tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong nông nghiệp góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, các chương trình trọng tâm của tỉnh, khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong nông dân, thanh niên, phụ nữ…. Đồng chí đề nghị: Sở NN&PTNT, Sở văn hóa thể thao và du lịch, LHH, các sở, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm, tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các hoạt động thúc đẩy sáng kiến, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp; Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức, động viên người dân tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập; Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; Phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể; Gắn các hoạt động sáng kiến, hội thi với phong trào khởi nghiệp sáng tạo; Quan tâm, tạo điều kiện đưa ý tưởng sáng tạo trở thành các đề tài, dự án nghiên cứu KHCN.

Đ/c Hoàng Thị Bình – Chủ tịch LHH, Trưởng ban tổ chức sự kiện và đồng chí Đào Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giải đoạt giải.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức sự kiện vận động đã trao Giấy chứng nhận, phần thưởng cho 27 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen cho 03 tác giả đoạt giải là hội viên Hội nông dân tỉnh.
 

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 12002

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25267797Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng