Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Tập huấn chuyển giao công nghệ cho hộ dân trong động dục, nuôi dưỡng và chế biến thức ăn cho bò

Thứ năm - 28/04/2022 09:06
Trong 5 ngày, từ ngày 25/4/2022 - 29/4/2022 Viện chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn chuyển giao công nghệ cho hộ dân quản lý đàn và phát hiện động dục ở bò, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng bò, trồng và chế biến thức ăn cho bò. Tham gia lớp tập huấn có 200 hộ dân tại 5 huyện: Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hà Quảng, Hòa An và Trùng Khánh.
Bác sỹ thú y Trần Sơn Hà - chủ nhiệm Dự án tập huấn cho người dân huyện Hòa An

Bác sỹ thú y Trần Sơn Hà - chủ nhiệm Dự án tập huấn cho người dân huyện Hòa An

Khóa tập huấn do cán bộ nghiên cứu Viện chăn nuôi trực tiếp giảng dạy. Các hộ dân được giới thiệu những kiến thức về: giống bò thịt; thức ăn cho bò thịt; cách phòng, điều trị một số bệnh và xử lý chất thải chăn nuôi bò thịt; kỹ thuật phát hiện động dục và thời điểm phối tinh; hướng dẫn phương pháp ủ chua thức ăn cho bò vụ đông xuân. Khi các hộ có bò cái, muốn cải tạo đàn bò sẽ được Viện chăn nuôi hỗ trợ thụ tinh nhân tạo miễn phí. Trong tháng 5/2022 tại mỗi huyện, Viện chăn nuôi sẽ bình tuyển 50 con bò cái tại các hộ dân để thụ tinh nhân tạo. Bà con có thể lựa chọn các loại giống bò nhập ngoại theo sở thích và nhu cầu của mình. Khi bò có thai và đẻ con thì hộ dân đó sẽ được thụ hưởng con bê, đồng thời được Viện chăn nuôi hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc và hỗ trợ một phần thức ăn trong khẩu phần ăn trong 3 tháng đầu.

Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Cải tạo và phát triển đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” do Viện chăn nuôi thực hiện, trong thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 9/2024.

Tác giả bài viết: K.O - P.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 4763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 116952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25290598Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng