Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết và tặng quà các hộ nghèo của xã Thị Ngân

Ngày 19/1/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Hoàng Giang- Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và tặng quà cho 50 hộ nghèo xã Thị Ngân. Đây là địa phương được UBND tỉnh giao cho Sở KH&CN giúp đỡ để xây dựng Nông thôn mới.
Trong năm 2016, Sở KH&CN đã hỗ trợ xã triển khai dự án Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè chất lượng cao với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách khoa học công nghệ là 800 triệu đồng. Đến nay dự án đã tổ chức cho bà con trong xã trồng được 3ha chè với các giống Kim tuyên, Phúc Vân Tiên, PH8.

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo xã Thị Ngân cho biết, trong năm qua xã đã thu ngân sách đạt 165% kế hoạch được giao; công tác chăn nuôi gia súc, gia cầm của xã đạt thành tích nổi bật với tổng đàn trâu là 371 con, bằng 123,6% kế hoạch; đàn bò có 205 con, bằng 112% kế hoạch; đàn lợn có 1.254 con, bằng 179% kế hoạch; đàn gia cầm có 10.714 con, bằng 123% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 65,5 %;…  Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tình hình pháttriển kinh tế- xã hội của xã còn gặp nhiều khó khăn và còn tồn tại một số bất cập như: chưa hoàn thành một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra, năng suất cây trồng đạt thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao;…Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Giang- Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của xã và chia sẻ với những khó khăn trong phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng chí đã giao cho các phòng, đơn vị trực thuộc Sở trong năm 2017 tiếp tục phối hợp với xã triển khai các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế xã hội của xã Thị Ngân, trong đó chú trọng đưa các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, giá trị kinh tế lớn phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu của địa phương như: ứng dụng công nghệ nanô kim loại tăng năng suất cây ngô, nuôi cá chép lai 2-3 máu,…Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, góp phần chia sẻ những khó khăn đối với các hộ nghèo của xã Thị Ngân, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tặng 01 suất quà cho chính quyền xã và tặng 50 xuất quà, mỗi suất trị giá 300. 000đ cho các hộ nghèo trong xã từ nguồn đóng góp của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Sở và sự ủng hộ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè - đơn vị chủ trì thực hiện dự án Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè chất lượng cao trên địa bàn xã. Món quà là nguồn động viên tinh thần đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về và là động lực cổ vũ họ tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo trong thời gian tới.

Hồng Nhung, Hoàng Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1878

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5439307