Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Hội thảo “Tài nguyên du lịch, một số giải pháp và mô hình phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng”

Thứ sáu - 13/04/2018 10:23
Ngày 12/4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện Địa chất (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) đã tổ chức thành công hội thảo “Tài nguyên du lịch, một số giải pháp và mô hình phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng”. Đây là hoạt động thuộc Đề tài “Nghiên cứu, đánh giá tài nguyên du lịch và đề xuất các giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng” sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN tỉnh Cao Bằng do Viện Địa chất chủ trì thực hiện.
Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ Viện Địa chất và một số cơ quan Trung ương, đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số cơ quan, tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. ThS Hoàng Giang- Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng và TS. Trần Quốc Cường – Phó Viện trưởng Viện Địa chất đồng chủ trì Hội thảo.

Du lịch hiện nay đang là ngành tăng trưởng nhanh nhất và là một trong những ngành kinh tế lớn, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo cơ hội việc làm, thúc đẩy trao đổi văn hóa và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển của nhiều địa phương trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Cao Bằng, phát triển du lịch được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2016-2020. Với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và đặc sắc, các hoạt động du lịch tại Cao Bằng đang trong quá trình phát triển và thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch của Cao Bằng còn nghèo nàn, chưa phong phú, giá trị thương mại từ hoạt động du lịch của Cao Bằng chưa tương xứng với tiềm năng. Thực tế này đặt ra yêu cầu cần tìm ra các giải pháp phát triển du lịch Cao Bằng nhanh, hiệu quả và bền vững. Với ý nghĩa đó, Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin, chia sẻ những kết quả nghiên cứu, đánh giá tài nguyên du lịch Cao Bằng, thực trạng hoạt động du lịch tại Cao Bằng hiện nay và tư vấn về lĩnh vực phát triển du lịch bền vững từ phía các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp, để từ đó đưa ra những ý tưởng, sáng kiến mới và giải pháp phát triển du lịch Cao Bằng với những mô hình du lịch, sản phẩm du lịch ngày càng chất lượng, hấp dẫn hơn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Hội thảo đã tập hợp được gần 20 ý kiến phát biểu và tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp về những đánh giá và giải pháp phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng trên các khía cạnh văn hóa, xã hội, sinh thái hay kinh tế khác nhau như: Một số di sản địa chất, địa mạo đặc sắc trên công viên non nước Cao Bằng; Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch văn hóa ở Cao Bằng; Bảo tồn, phát huy giá trị những nét văn hóa truyền thống góp phần thúc đẩy phát triển du lịch ở Cao Bằng; Một số giải pháp xúc tiến quảng bá- phát triển du lịch Cao Bằng;  Phát triển sản phẩm du lịch dựa trên tài nguyên sông nước tỉnh Cao Bằng; Đề xuất quy hoạch các tuyến du lịch tỉnh Cao Bằng;…

Thông qua việc trao đổi, thảo luận giữa các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp, Hội thảo đã làm rõ được nguồn tài nguyên du lịch Cao Bằng đang có gồm những gì; nguồn tài nguyên ấy đang được khai thác ra sao; những khó khăn, tồn tại trong phát triển du lịch tại Cao Bằng hiện nay như thế nào, qua đó đã xác định được những giải pháp trước mắt và lâu dài để phát triển du lịch Cao Bằng nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình số 10-CTr/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng về phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020.

HN, HK
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 25657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19371650Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng