Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & đời sống

Hội nghị nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt

Thứ năm - 05/04/2018 03:56
Ngày 4/4/2018, Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường đã tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nông Hồng Môn - Phó Giám đốc Sở KH&CN, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nông Hồng Môn - Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nông Hồng Môn - Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị.

Mô hình ứng dụng công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt là nội dung của dự án “Ứng dụng công nghệ lò đốt rác để xử lý rác thải sinh hoạt tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng” do Công ty TNHH Đầu tư phát triển và Môi trường chủ trì thực hiện. Căn cứ mục tiêu, nội dung của dự án, đơn vị chủ trì đã tham quan, khảo sát các mô hình lò đốt rác bằng khí tự nhiên tại một số tỉnh. Trên cơ sở kết quả khảo sát đơn vị chủ trì đã lựa chọn công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt với quy mô công suất phù hợp là lò đốt CNC500 của Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam. Mô hình lò đốt rác thải sinh hoạt được xây dựng tại khu xử lý rác thải sinh hoạt Nà Lần, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, mô hình đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng, có 01 cán bộ quản lý và 6 công nhân vận hành được đào tạo đã làm chủ được công nghệ và nắm vững quy trình vận hành.
         
          Các đại biểu tham quan mô hình lò đốt rác.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được tham quan mô hình lò đốt rác tại xóm Nà Lần, xã Chu Trinh. Qua tham quan thực tế các đại biểu đã tiến hành thảo luận những vấn đề như: Sự phù hợp của công nghệ, một số nhược điểm cần tiếp tục nghiên cứu cải tiến thêm, các đại biểu cũng đề nghị đơn vị cung cấp thiết bị công nghệ có thể thiết kế mô hình xử lý rác thải phục vụ cho xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện địa phương… về phía tỉnh cũng cần có chính sách hỗ trợ để nhân rộng mô hình, đào tạo nguồn nhân lực để tiếp nhận và làm chủ công nghệ.
     MT.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 13158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25283023Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng