Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đoàn kiểm tra tra liên nghành kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tôt, xe máy trên địa bàn Thành phố

Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) luôn nhận được sự quan tâm quan tâm, chỉ đạo Sở KH&CN Cao Bằng, Chi cục TĐC đã tích cực triển khai thực hiện các hoạt động theo nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sản phẩm gỗ ván dăm được sản xuất thành công từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Trong giai đoạn 2014- 2020, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức hỗ trợ 50 Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Đây là nội dung trọng tâm của Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của tỉnh Cao Bằng” thuộc Chương trình quốc gia về “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” được phê duyệt theo Quyết định số 712/QĐ-TTg, ngày 21 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi công bố

Công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Ngày 13/6/2014, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng đã tổ chức Công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Tham dự có đ/c Hoàng Giang - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở, các đ/c trong Ban giám đốc, các đ/c là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở và lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cao Bằng.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình

Ngày 12/6/2014, Đoàn kiểm tra của Sở KH&CN đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình dùng cho sản phẩm miến dong của huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng” . Đ/c Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Trưởng đoàn.

Chương trình Tọa đàm SHTT và Cuộc sống đã được phát sóng trong giai đoạn 2012-2013

Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học công nghệ đang sản xuất Chương trình Sở hữu trí tuệ và Cuộc sống giai đoạn 2

Ngày 23/3/2012, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký Quyết định số 474/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt Danh mục các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ để tuyển chọn cho thực hiện trong 2 năm 2013-2014.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động Hội thi

Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV

Sáng ngày 30/5/2014 Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV (2014 - 2015). Tham dự có đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nông Hồng Thái - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn cơ sở Sở KH&CN Cao Bằng tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Sam Luồng

Tặng quà các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 của Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích vì cộng đồng, góp phần chia sẻ một phần khó khăn của các em nhỏ tại các xã vùng biện giới, nêu cao tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở KH&CN, Ban giám hiệu trường tiểu học Sam Luồng, xã Chương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Khách hàng đến thăm quan và chọn mua các sản phẩm tại gian hàng Sở KH&CN Cao Bằng

Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ năm 2014

Nhằm thúc đẩy ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ góp phần đưa nhanh tiến bộ KH&CN vào phục vụ các mục tiêu phát triển KT-XH của từng địa phương, vừa qua Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khai mạc “Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ 2014”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công bố: "Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam"

Công bố Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng công bố: “Ngày 18/5 là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, đồng thời nhấn mạnh khoa học và công nghệ là đòn bẩy trong quá trình tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam sớm trở thành nước công nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học Các trường chuyên nghiệp với hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật

Ngày 12/5/2014, Sở KH&CN đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề Các trường chuyên nghiệp với hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật. Hội thảo là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam và 55 năm thành lập Sở KH&CN Cao Bằng.

Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo Các chính sách ưu đãi và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Hưởng ứng Tuần lễ KH&CN Quốc gia và hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập ngành KH&CN, ngày 6/5/2014 Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) tổ chức Hội thảo Các chính sách ưu đãi và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN.

Toàn cảnh buổi lễ

Đảng bộ Sở KH-CN: Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ngày 26/4/2014, Đảng bộ Sở Khoa học – Công nghệ đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Đình Tăng, Đảng viên Chi bộ Khối văn phòng 2.

các đồng chí cán bộ được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại

Trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cho cán bộ công chức viên chức

Ngày 28 tháng 4 năm 2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng (KH&CN) đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo trong các phòng và đơn vị trực thuộc trong toàn Sở. Tham dự buổi lễ có đồng chí: Hoàng Giang, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở KH&CN, toàn thể cán bộ công chức khối văn phòng Sở và Lãnh đạo các đơn vi trực thuộc Sở.

KH&CN đã hỗ trợ sự phát triển ngành công nghiệp chế biến nông, lâm sản của tỉnh

Định hướng phát triển khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông thôn từ nay đến năm 2020

Phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn (NN&NT) có một vị trí rất quan trọng đối với Cao Bằng- tỉnh có trên 80% diện tích là đồi, núi và hơn 76% dân số làm nông nghiệp. Cùng với ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong những năm qua ngành KH&CN tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực đóng góp vào quá trình phát triển nông nghiệp và nông thôn của địa phương.

Một số giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Một số giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh vùng cao biên giới, có trên 52 vạn dân, trong đó có trên 95% là người dân tộc thiểu số. Những phong tục tập quán riêng biệt của các dân tộc đã tạo nên bức tranh phong phú về văn hoá như: các làn điệu dân ca phong phú, ngọt ngào như: Hát then, hát sli, hát lượn; các Lễ hội truyền thống như Lễ hội Pháo hoa, Lễ hội Nàng hai, lễ hội Lồng tồng, hội Thanh minh; Lễ cấp sắc, phong tục của một số dân tộc thiểu số Dao, Sán chỉ, Lô Lô... Cao Bằng còn là vùng đất có nguồn văn hóa vật thể và phi vật thể rất đa dạng và phong phú, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, toàn tỉnh hiện có 214 di tích, trong đó có 95 di tích đã được xếp hạng ( gồm: 02 di tích quốc gia đặc biệt, 28 di tích cấp quốc gia, 66 di tích cấp tỉnh). Đây là nguồn lực quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển KT-XH của tỉnh.

Luật KH&CN sửa đổi, bổ sung năm 2013 cho phép quản lý và sử dụng kinh phí KH&CN theo phương thức khoán đến sản phẩm cuối cùng

Năm 2014 với những tiền đề tạo bước đột phá trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Năm 2014 được ghi nhận là năm có nhiều tiền đề quan trọng để tạo bước đột phá trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN), trên cơ sở phân tích các sự kiện và chính sách như sau:

Mô hình cánh đồng thuốc lá cao sản

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Những năm gần đây, xã Đa Thông, huyện Thông Nông đã có sự chuyển đổi mạnh về cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhờ đó, đời sống người dân ngày càng được nâng lên. Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình cánh đồng mẫu lớn cho thu nhập cao, trong đó có mô hình luân canh cây thuốc lá - lúa mùa - cây vụ đông.

Hội thảo TCĐLCL và đánh giá sự phù hợp

Hội thảo về công tác Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và đánh giá sự phù hợp

Vừa qua, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Hội thảo về công tác tiêu chuẩn đo lường chất lượng và đánh giá sự phù hợp. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) Việt Nam, các Sở KH&CN, Chi cục TĐC và Trung tâm kỹ thuật đo lường thử nghiệm các tỉnh thành phố.

Quýt Trà Lĩnh, một sản phẩm nông sản đang trên đường xây dựng nhãn hiệu tập thể

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 và kỷ niệm 55 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Năm 2014 sẽ là năm đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày KH&CN, đúng dịp kỷ niệm 55 năm thành lập. Vào Ngày KH&CN Việt Nam 18-5-2014, lần đầu tiên các viện nghiên cứu, các trường đại học, các phòng thí nghiệm trọng điểm sẽ mở cửa để đón khách tham quan, để mọi người dân, đặc biệt là thanh niên sinh viên có thể tiếp cận công việc của người làm khoa học, có thể được tận mắt chứng kiến quá trình nghiên cứu, sản phẩm của các nhà khoa học thông qua việc tổ chức một loạt sự kiện hội nghị, hội thảo, triển lãm. Cùng với đó, thông qua truyền thông giới thiệu những kết quả đó tới công chúng, tuyên truyền để người dân quan tâm và tôn vinh giới làm khoa học.

Đ/c Đoàn Hải Triều phát biểu kết luận cuộc họp

Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu phát triển giống lúa thuần ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng tốt cho vùng miền Đông của tỉnh”

Ngày 15/4/2014, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài Nghiên cứu phát triển giống lúa thuần ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng tốt cho vùng miền Đông của tỉnh Cao Bằng do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 83 84 85 86  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 19790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23422877

CÔNG TÁC XUẤT BẢNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng