Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đ/c Hà Thị Bời - Giám đốc Trung tâm, giới thiệu về công tác thống kê KH&CN

Tập huấn báo cáo thống kê cơ sở về khoa học và công nghệ

Ngày 3/3/2014, Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN (Sở KH&CN Cao Bằng) đã tổ chức tập huấn Báo cáo thống kê cơ sở và tổng hợp về KH&CN. Tham dự lớp tập huấn là cán bộ các đơn vị sử dụng ngân sách sự nghiệp KH&CN trong công tác nghiên cứu, thực hiện đề tài, dự án KH&CN năm 2013.

Tự sản xuất khoai tây giống, tiết kiệm tiền tỷ

Tự sản xuất khoai tây giống, tiết kiệm tiền tỷ

Hằng năm, ngành nông nghiệp nước ta bỏ ra một lượng ngoại tệ không nhỏ chỉ riêng cho việc nhập khẩu giống khoai tây. Có một dự án đang được triển khai không những có thể giúp giảm thiểu chi phí này mà còn hứa hẹn thúc đẩy ngành sản xuất khoai tây theo hướng hàng hóa.

Ban hành Nghị định về hoạt động thông tin khoa học và công nghệ

Ngày 18/02/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 11/2014/NĐ-CP về hoạt động thông tin khoa học và công nghệ (Nghị định thay thế Nghị định 159/2004/NĐ-CP ngày 31/8/2004).

Ông Lê Xuân Cẩm – đại diện gia đình lưu giữ được nhiều văn tự chữ Nôm Tày nhất huyện Trùng Khánh phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo lưu giữ các văn bản chữ Nôm Tày ở Cao Bằng

Ngày 28/02/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo Lưu giữ các văn bản chữ Nôm Tày ở Cao Bằng. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và một số nhà nghiên cứu, sưu tầm văn hóa dân gian trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Giang- giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng chủ trì hội thảo.

Đ/c Trần Hữu Nam - Phó Cục trưởng Cục SHTT trao giấy Chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý cho huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Công bố chỉ dẫn địa lý hạt dẻ Trùng Khánh

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ công bố Văn bằng Chỉ dẫn địa lý “Trùng Khánh” cho sản phẩm hạt dẻ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Lễ công bố chỉ dẫn địa lý “ Bảo Lâm” cho sản phẩm Hồng không hạt

Lễ công bố chỉ dẫn địa lý “ Bảo Lâm” cho sản phẩm Hồng không hạt

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồng không hạt Bảo Lâm (huyện Cao Lộc- tỉnh Lạng Sơn). UBND tỉnh Lạng Sơn là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Sở KH&CN hướng dẫn triển khai áp dụng ISO 9001:2008 tại UBND Thành phố

Nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2014 của Sở Khoa học và Công nghệ

Nhằm nâng cao chất lượng, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) tại Sở KH&CN và các đơn vị trực thuộc, góp phần thực hiện nhiệm vụ CCHC giai đoạn 2011 – 2015 của tỉnh

Bằng nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN hàng năm, LHH đã tổ chức thành công Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ

Thực hiện Chương trình phối hợp nâng cao hiệu quả hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh

Với chức năng tập hợp đội ngũ trí thức, xây dựng, củng cố các Hội thành viên và thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, LHH đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đẩy nhanh các ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) vào thực tiễn đời sống của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI

Ngày 18/02/2014, Đảng bộ Sở Khoa học – Công nghệ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và thực hiện nghị quyết TW8, khoá XI và các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh cho gần 90 cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Sở.

Đoàn thanh tra đang tiến hành kiểm tra hồ sơ tại Công ty điện lực Cao Bằng

Thanh tra chuyên ngành về đo lường tại Công ty Điện lực Cao Bằng

Vừa qua Thanh tra Sở KH&CN đã chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở KH&CN) tiến hành thanh tra tại Công ty Điện lực Cao Bằng.

Đ/c Đoàn Hải Triều phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trung tâm Tin học tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 và hội nghị viên chức năm 2014

Ngày 20/01/2014, Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN tỉnh Cao Bằng (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 và hội nghị viên chức năm 2014. Đồng chí Đoàn Hải Triều, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Hà Thị Bời, Giám đốc Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN chủ trì Hội nghị.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông Khoa học Công nghệ

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông Khoa học Công nghệ

KH&CN được Đảng và Nhà nước xác định là “quốc sách hàng đầu” trong chiến lược phát triển của nước ta. Hoạt động truyền thông KH&CN vì vậy cũng được quan tâm và chú trọng đầu tư, là một trong sáu giải pháp chủ yếu để thực hiện Chiến lược phát triển KH&CN Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020.

Đại diện Ban tổ chức Cuộc thi trao giải 3 cho các tác giả đạt giải

Tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ II (2012 – 2013)

Sáng ngày 24/11/2013 Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân có mô hình đạt giải trên địa bàn toàn tỉnh.

  Trang trước  1 2 3 ... 42 43 44
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61708

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6854234