Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Thực hiện Chương trình 135, cơ sở hạ tầng thiết yếu của huyện đã Phục Hòa đang từng bước hoàn thiện

Chính sách dân tộc góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Phục Hòa

Trong thời gian qua, thông qua việc thực hiện chính sách dân tộc, KT-XH huyện Phục Hòa đã có nhiều đổi mới, đường giao thông nông thôn đã thông suốt đến các xã, liên xã và thôn bản, đường làng được bê tông hoá, điện sinh hoạt đến được gần hết các hộ dân vùng sâu vùng xa, các trường học đã được kiên cố hoá và đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng cao rõ rệt.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng nhận Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng KH&CN năm 2014

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng nhận Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng KH&CN năm 2014

Tối 15/8/2014, tại nhà hát lớn Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở KH&CN Cao Bằng) đã vinh dự nhận giải Cúp vàng top ten Thương hiệu Việt Ứng dụng Khoa học và Công nghệ lần thứ 2 năm 2014.

Bệnh nhân Trịnh Xuân Tư (thứ hai từ trái sang) ra viện ngày 13/8

Điều trị thành công ca nhiễm cúm A/H1N1 bằng phương pháp ECMO

Bệnh viện Nhiệt đới TƯ vừa điều trị thành công ca bệnh đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1 thông qua phương pháp trao đổi khí oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO).

Đ/c Nông Hồng Môn – PGĐ Sở KH&CN đọc Quyết định công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008.

ISO 9001:2008 với hoạt động công vụ tại Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng

Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh trong việc triển khai Quyết định số 144, Quyết định số118 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1739/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc “Phê duyệt kế hoạch áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011- 2013” trên phạm vi toàn tỉnh.

Kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức đoàn kiểm tra đáng giá tình hình triển khai, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản lãnh đạo các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh đã nhận thức đầy đủ sâu sắc về ý nghĩa, trách nhiệm và sự cần thiết phải xây dựng và áp dụng HTQLCL, đã thường xuyên quan tâm đôn đốc chỉ đạo thực hiện và thực hiện có hiệu quả

Đoàn Thanh tra Sở KH&CN Cao Bằng kiểm tra ghi nhãn hàng hóa tại Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng

Tình hình hoạt động công tác Thanh tra ngành Khoa học và Công nghệ

Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, trong 6 tháng đầu năm, ngành Thanh tra KH&CN đã có nhiều cố gắng, bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ KH&CN, hoạt động Thanh tra đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của ngành, khẳng định trách nhiệm, vai trò của ngành KH&CN nói chung và lực lượng thanh tra KH&CN trước yêu cầu phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế.

Máy bay không người lái cho nghiên cứu khoa học

Máy bay không người lái cho nghiên cứu khoa học

Đề tài “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo thiết bị bay không người lái cho nghiên cứu khoa học” được Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai từ tháng 1/2013, dự kiến được hoàn thành vào tháng 12/2014. đơn vị chủ trì là Viện vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học, do TS. Nguyễn Trọng Tĩnh, viện trưởng, trưởng phòng chuyên môn làm chủ nhiệm.

Ảnh minh hoạ

Nghiên cứu làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư

Nghiên cứu cải thiện độ tan của Paclitaxel để bào chế thuốc tiêm là đề tài nghiên cứu của các tác giả: Lê Nguyễn Nguyệt Minh; Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Thiện Hải; Lê Minh Trí, Trường đại học y dược TP.HCM.

Ảnh Hội thảo

Hội thảo chuyên đề về “Công tơ điện tử đa chức năng và máy biến áp siêu giảm tổn thất”

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổng Công ty cổ phần thiết bị điện Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Công tơ điện tử đa chức năng và máy biến áp siêu giảm tổn thất”.

Tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ nhận số tiền thưởng tương đương 270 lần mức lương cơ sở

Tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ nhận số tiền thưởng tương đương 270 lần mức lương cơ sở

Ngày 30/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN).

Các nhà khoa học Việt Nam đã chụp được ảnh động phân tử N2

Các nhà khoa học Việt Nam đã chụp được ảnh động phân tử N2

TS.Nguyễn Ngọc Ty và PGS.TS.Lê Văn Hoàng, Trường đại học sư phạm TP.HCM đã thành công trong việc chụp ảnh động phân tử N2 bằng phương pháp cắt lớp sử dụng phát xạ sóng hài bậc cao.

Đoàn Thanh tra đang tiến hành kiểm tra các thiết bị đo lường tại Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh

Thanh tra chuyên ngành về đo lường và an toàn bức xạ 2014

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại Công văn số 1159/BKHCN-TTra ngày 04/4/2014 và chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 1072/UBND-CN ngày 25/4/2014 V/v đề nghị phối hợp triển khai thanh tra chuyên đề năm 2014 về phương tiện đo nhóm 2 và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị x-quang y tế, từ ngày 5/8/2014 đến 6/8/2014, Sở KH&CN đã chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tiến hành thanh tra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trà Lĩnh và Trung tâm Y tế các huyện Trà Lĩnh, Hà Quảng.

Sản phẩm trà Giảo cổ lam của Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN

Công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển theo Thông tư số 35/2010/TT-BCT ngày 12 tháng 11 năm 2010 Bộ Công thương quy định về việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, ngày 10/7/2014, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định số 977/QĐ-UBND công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2014.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sở KH&CN làm việc với Trường Đại học khoa học tự nhiên

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 31/7/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Văn Vượng, chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc” làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh Cuộc họp

Khảo sát tình hình thực hiện hệ thống chỉ tiêu Thống kê cấp tỉnh

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện chế độ báo cáo Thống kê của các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2014, ngày 30/7/2014 Cục Thống kê Cao Bằng đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện hệ thống chỉ tiêu Thống kê trong lĩnh vực KH&CN cấp tỉnh tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng.

Hội đồng KH&CN tỉnh họp xác định nhiệm vụ KH&CN

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài năm 2014

Ngày 24/7/2014, Đoàn kiểm tra đề tài, dự án năm 2014 do đồng chí Đoàn Hải Triều, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học phân môn đọc, viết và môn Toán lớp 1 đối với học sinh dân tộc thiểu số ở các xã thuộc vùng kinh tế - xã hội khó khăn của tỉnh Cao Bằng” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng chủ trì thực hiện.

Đ/c Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN, Trưởng khối thi đua II, báo cáo tại cuộc họp.

Khối thi đua II sơ kết công tác thi đua khen thưởng

Sáng ngày 28/7/2014, tại Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng, Khối thi đua II đã tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự có đồng chí Bùi Quý Quyết - Phó trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 7 đơn vị trong khối thi đua. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng khối thi đua chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tặng hoa Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở KH&CN nhiệm kỳ 2014-2017

Đại hội Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2014-2017

Ngày 25/7/2014, Đoàn cơ sở (BCH ĐCS) Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2014-2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy trí tuệ, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tiến quân vào Khoa học Công nghệ, góp phần xây dựng Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững”.

Một chiếc tàu ngầm mini của ông Trân trong lần thử nghiệm. Ảnh: Tienphong.

Tàu ngầm của người Việt Nam sắp sang Malaysia

Một công ty ở Malaysia đã đặt hàng ông Phan Bội Trân 5 chiếc tàu ngầm dân sự nhằm phục vụ mục đích du lịch ở nước này.

Bằng độc quyền Sáng chế (ảnh minh họa)

Tổ chức cuộc thi sáng chế năm 2014

Nhằm khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi và chi phí thấp để đáo ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển KT-XH chung của đất nước, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2014 trên phạm vi toàn quốc.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 42 43 44 45 46 47  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108625

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7204128