Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Đổi mới công nghệ tại Công ty CP mía đường Phục Hòa

Hỗ trợ thực hiện Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020

Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa ban hành Thông tư liên tịch 79/2014/TTLT-BTC-BKHCN quy định quản lý tài chính Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020.

Lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất rau Dạ hiến Quảng Uyên - Cao Bằng theo tiêu chuẩn VietGAP

Lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất rau Dạ hiến Quảng Uyên - Cao Bằng theo tiêu chuẩn VietGAP

Nhằm xây dựng và từng bước phát triển thương hiệu rau an toàn của huyện Quảng Uyên, ngày 03/9/2014, tại Nhà văn hoá thôn Bản Kỉnh, xã Quốc Dân, huyện Quảng Uyên đã diễn ra Lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất rau Dạ hiến Quảng Uyên - Cao Bằng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Hội thảo phổ biến thông tin công nghệ sinh học trong chăn nuôi và xử lý môi trường nông thôn

Hội thảo phổ biến thông tin công nghệ sinh học trong chăn nuôi và xử lý môi trường nông thôn

Ngày 29/8/2014, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phúc Thọ, Hà Nội tổ chức Hội thảo phổ biến thông tin công nghệ sinh học trong chăn nuôi và xử lý môi trường nông thôn.

Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ trong bảo quản, sơ chế và chế biến nông sản sạch

Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ trong bảo quản, sơ chế và chế biến nông sản sạch

Ngày 28/8/2014, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Dương và Sở KH&CN Hải Dương tổ chức “Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ trong bảo quản, sơ chế và chế biến nông sản sạch” tại Hải Dương.

Hội thảo Hướng dẫn dành cho các nhà sáng chế tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 29.8.2014 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Sở KH&CN thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn về cuộc thi sáng chế năm 2014” nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà sáng chế hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa, điều kiện và thủ tục tham gia cuộc thi; khai thác, sử dụng thông tin sáng chế để hoàn thiện/tạo ra giải pháp kỹ thuật dự thi và giải đáp mọi vấn đề liên quan.

Chuyển giao cây giống cho người dân

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Ứng dụng công nghệ vi ghép đỉnh sinh trưởng để phục tráng và phát triển giống quýt đặc sản Trà Lĩnh”

Ngày 28/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Ứng dụng công nghệ vi ghép đỉnh sinh trưởng để phục tráng và phát triển giống quýt đặc sản Trà Lĩnh” do Viện Bảo vệ thực vật chủ trì thực hiện, đồng chí Ma Ích Cấn - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Trưởng đoàn.

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng”

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng”

Ngày 26/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng” do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học chủ trì thực hiện, đồng chí Ma Ích Cấn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Văn Long – Bí thư chi bộ trao Quyết định cho đảng viên mới

Chi bộ Liên Trung tâm tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

Chiều ngày 29/8/2014, chi bộ Liên Trung tâm (thuộc Đảng bộ Sở KH-CN Cao Bằng) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú, sau khi đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện tích cực trong công tác và các hoạt động phong trào của đơn vị. Đây cũng là một trong những nội dung thiết thực của Chi bộ, Đảng bộ Sở KH-CN trong công tác phát triển đảng và thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày quốc khách (2/9/2014).

Giáo viên và học sinh trong nhà Trường đang chăm sóc vườn thí nghiệm

Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cao Bằng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cao Bằng với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trung học chuyên nghiệp, kinh tế kỹ thuật nông nghiệp, Đào tạo công nhân kỹ thuật nông nghiệp, nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ KHKT liên quan đến các nội dung đào tạo của trường, liên kết với các tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh trong nước và ngoài nước,… vì vậy công tác nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ KHKT luôn được toàn thể cán bộ nhà trường quan tâm chú trọng đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra định lượng hàng đóng gói sẵn tại Công ty CP Mía đường Cao Bằng

Quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Ngày 15/7/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn. Thông tư này gồm 6 chương, 30 điều, được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán hàng đóng gói sẵn; cơ quan nhà nước về đo lường và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Trong khuôn khổ Bản công bố ý định hợp tác trong lĩnh vực quản lý sự cố bức xạ và hạt nhân và tăng cường năng lực ứng phó sự cố, được sự cho phép của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), từ ngày 25-26/08/2014 tại Ninh Thuận, đoàn chuyên gia của Văn phòng Hợp tác và Quản lý sự cố quốc tế thuộc Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia, Bộ năng lượng Hoa Kỳ, đã phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Ban quản lý Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đào tạo an toàn bức xạ trong y tế

Từ ngày 28-30/8, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN (Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng) phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Viện Khoa học kỹ thuật và Hạt nhân tổ chức lớp đào tạo An toàn bức xạ trong y tế cho 26 cán bộ làm công tác quản lý, phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ thuộc các tổ chức, cá nhân đang tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đoàn tiến hành kiểm tra các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất rượu

Kiểm tra tiến độ thực hiện mô hình công nghệ sản xuất cồn và chăn nuôi lợn thịt

Ngày 26/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình công nghệ sản xuất cồn và chăn nuôi lợn thịt tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng” do Hợp tác xã Trồng rừng nguyên liệu và chế biến lâm sản Cao Bằng chủ trì thực hiện, Đồng chí Hoàng Giang – Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn.

Chuyến công tác của Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hoa Kỳ và Canada

Chuyến công tác của Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hoa Kỳ và Canada

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Nguyễn Quân làm Trưởng đoàn đã đến Hoa Kỳ, Canada làm việc và trao đổi thông tin hợp tác về các lĩnh vực trong khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Công Tạc

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 25/8/2014, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Phạm Công Tạc- Chánh Văn phòng Bộ KH&CN giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ KH&CN

Xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ tại Việt Nam

Xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ tại Việt Nam

Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Văn phòng các Chương trình KH&CN Quốc gia vừa tổ chức Hội thảo “Vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ ở Việt Nam”.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh và đoàn cán bộ cấp cao Bộ KHCN chụp ảnh lưu niệm cùng Thống đốc tỉnh Ibaraki, ông Masaru Hashimoto, và các lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Việt-Nhật thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ trong nông nghiệp

Đoàn công tác Bộ Khoa học Công nghệ do Thứ trưởng Trần Việt Thanh làm Trưởng đoàn cùng Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng ngày 20/8 đã có buổi làm việc với Chính quyền tỉnh Ibaraki nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki của Nhật Bản.

Hội đồng bình tuyển đánh giá cảm quan quả lê của 15 cây lê đã được tuyển chọn qua vòng sơ tuyển

Bình tuyển cây lê vàng ưu tú

Ngày 22/8/2014, tại xã Lê Lai, huyện Thạch An, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm (thuộc Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam) đã tổ chức thành công Hội nghị Bình tuyển cây lê vàng ưu tú của các huyện Thạch An, Nguyên Bình, Bảo Lạc.

Việt Nam có viện sĩ khoa học công nghệ thực phẩm đầu tiên

Ngày 23-8, Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm VN (VAFoST) cho biết giáo sư tiến sĩ khoa học Lưu Duẩn - phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm VN, trưởng khoa công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ Sài Gòn vừa được tấn phong viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế.

Nhà máy nước Tân An đang được đầu tư đổi mới công nghệ. ảnh: Báo Cao Bằng.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động khoa học công nghệ, động lực cho phát triển KT – XH

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, để tăng sức cạnh tranh và sản phẩm làm ra có chỗ đứng trên thị trường, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cần phải coi công nghệ là công cụ chiến lược để phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng và bền vững. Xác định đổi mới công nghệ là một trong những nội dung trọng tâm của chiến lược phát triển KH&CN ở Việt Nam nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 41 42 43 ... 45 46 47  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2440

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7204222