Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng”

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng”

Ngày 26/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bệnh từ cây dây mật và cây hồi ở Cao Bằng” do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học chủ trì thực hiện, đồng chí Ma Ích Cấn - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Trưởng đoàn.

Đ/c Nguyễn Văn Long – Bí thư chi bộ trao Quyết định cho đảng viên mới

Chi bộ Liên Trung tâm tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới

Chiều ngày 29/8/2014, chi bộ Liên Trung tâm (thuộc Đảng bộ Sở KH-CN Cao Bằng) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú, sau khi đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện tích cực trong công tác và các hoạt động phong trào của đơn vị. Đây cũng là một trong những nội dung thiết thực của Chi bộ, Đảng bộ Sở KH-CN trong công tác phát triển đảng và thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày quốc khách (2/9/2014).

Giáo viên và học sinh trong nhà Trường đang chăm sóc vườn thí nghiệm

Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cao Bằng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học.

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Cao Bằng với chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Trung học chuyên nghiệp, kinh tế kỹ thuật nông nghiệp, Đào tạo công nhân kỹ thuật nông nghiệp, nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ KHKT liên quan đến các nội dung đào tạo của trường, liên kết với các tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh trong nước và ngoài nước,… vì vậy công tác nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ KHKT luôn được toàn thể cán bộ nhà trường quan tâm chú trọng đặt lên hàng đầu.

Kiểm tra định lượng hàng đóng gói sẵn tại Công ty CP Mía đường Cao Bằng

Quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn

Ngày 15/7/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn. Thông tư này gồm 6 chương, 30 điều, được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán hàng đóng gói sẵn; cơ quan nhà nước về đo lường và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân

Trong khuôn khổ Bản công bố ý định hợp tác trong lĩnh vực quản lý sự cố bức xạ và hạt nhân và tăng cường năng lực ứng phó sự cố, được sự cho phép của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), từ ngày 25-26/08/2014 tại Ninh Thuận, đoàn chuyên gia của Văn phòng Hợp tác và Quản lý sự cố quốc tế thuộc Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia, Bộ năng lượng Hoa Kỳ, đã phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Ban quản lý Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đào tạo an toàn bức xạ trong y tế

Từ ngày 28-30/8, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN (Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng) phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân - Viện Khoa học kỹ thuật và Hạt nhân tổ chức lớp đào tạo An toàn bức xạ trong y tế cho 26 cán bộ làm công tác quản lý, phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ thuộc các tổ chức, cá nhân đang tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đoàn tiến hành kiểm tra các thiết bị máy móc phục vụ sản xuất rượu

Kiểm tra tiến độ thực hiện mô hình công nghệ sản xuất cồn và chăn nuôi lợn thịt

Ngày 26/8/2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình công nghệ sản xuất cồn và chăn nuôi lợn thịt tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng” do Hợp tác xã Trồng rừng nguyên liệu và chế biến lâm sản Cao Bằng chủ trì thực hiện, Đồng chí Hoàng Giang – Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn.

Chuyến công tác của Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hoa Kỳ và Canada

Chuyến công tác của Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ tại Hoa Kỳ và Canada

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Nguyễn Quân làm Trưởng đoàn đã đến Hoa Kỳ, Canada làm việc và trao đổi thông tin hợp tác về các lĩnh vực trong khoa học và công nghệ.

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Công Tạc

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ngày 25/8/2014, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Phạm Công Tạc- Chánh Văn phòng Bộ KH&CN giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ KH&CN

Xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ tại Việt Nam

Xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ tại Việt Nam

Văn phòng Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và Văn phòng các Chương trình KH&CN Quốc gia vừa tổ chức Hội thảo “Vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng bản đồ công nghệ, lộ trình công nghệ và đổi mới công nghệ ở Việt Nam”.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh và đoàn cán bộ cấp cao Bộ KHCN chụp ảnh lưu niệm cùng Thống đốc tỉnh Ibaraki, ông Masaru Hashimoto, và các lãnh đạo tỉnh. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)

Việt-Nhật thúc đẩy hợp tác khoa học công nghệ trong nông nghiệp

Đoàn công tác Bộ Khoa học Công nghệ do Thứ trưởng Trần Việt Thanh làm Trưởng đoàn cùng Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng ngày 20/8 đã có buổi làm việc với Chính quyền tỉnh Ibaraki nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn giữa Việt Nam và tỉnh Ibaraki của Nhật Bản.

Hội đồng bình tuyển đánh giá cảm quan quả lê của 15 cây lê đã được tuyển chọn qua vòng sơ tuyển

Bình tuyển cây lê vàng ưu tú

Ngày 22/8/2014, tại xã Lê Lai, huyện Thạch An, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm (thuộc Viện nghiên cứu rau quả Việt Nam) đã tổ chức thành công Hội nghị Bình tuyển cây lê vàng ưu tú của các huyện Thạch An, Nguyên Bình, Bảo Lạc.

Việt Nam có viện sĩ khoa học công nghệ thực phẩm đầu tiên

Ngày 23-8, Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm VN (VAFoST) cho biết giáo sư tiến sĩ khoa học Lưu Duẩn - phó chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm VN, trưởng khoa công nghệ thực phẩm trường Đại học Công nghệ Sài Gòn vừa được tấn phong viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế.

Nhà máy nước Tân An đang được đầu tư đổi mới công nghệ. ảnh: Báo Cao Bằng.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động khoa học công nghệ, động lực cho phát triển KT – XH

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, để tăng sức cạnh tranh và sản phẩm làm ra có chỗ đứng trên thị trường, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cần phải coi công nghệ là công cụ chiến lược để phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng và bền vững. Xác định đổi mới công nghệ là một trong những nội dung trọng tâm của chiến lược phát triển KH&CN ở Việt Nam nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng.

Thực hiện Chương trình 135, cơ sở hạ tầng thiết yếu của huyện đã Phục Hòa đang từng bước hoàn thiện

Chính sách dân tộc góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Phục Hòa

Trong thời gian qua, thông qua việc thực hiện chính sách dân tộc, KT-XH huyện Phục Hòa đã có nhiều đổi mới, đường giao thông nông thôn đã thông suốt đến các xã, liên xã và thôn bản, đường làng được bê tông hoá, điện sinh hoạt đến được gần hết các hộ dân vùng sâu vùng xa, các trường học đã được kiên cố hoá và đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng cao rõ rệt.

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng nhận Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng KH&CN năm 2014

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng nhận Cúp vàng Top ten Thương hiệu Việt - Ứng dụng KH&CN năm 2014

Tối 15/8/2014, tại nhà hát lớn Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở KH&CN Cao Bằng) đã vinh dự nhận giải Cúp vàng top ten Thương hiệu Việt Ứng dụng Khoa học và Công nghệ lần thứ 2 năm 2014.

Bệnh nhân Trịnh Xuân Tư (thứ hai từ trái sang) ra viện ngày 13/8

Điều trị thành công ca nhiễm cúm A/H1N1 bằng phương pháp ECMO

Bệnh viện Nhiệt đới TƯ vừa điều trị thành công ca bệnh đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1 thông qua phương pháp trao đổi khí oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO).

Đ/c Nông Hồng Môn – PGĐ Sở KH&CN đọc Quyết định công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008.

ISO 9001:2008 với hoạt động công vụ tại Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng

Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng là cơ quan đầu mối giúp UBND tỉnh trong việc triển khai Quyết định số 144, Quyết định số118 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1739/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc “Phê duyệt kế hoạch áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011- 2013” trên phạm vi toàn tỉnh.

Kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch

Kiểm tra tình hình xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức đoàn kiểm tra đáng giá tình hình triển khai, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Qua kiểm tra cho thấy, về cơ bản lãnh đạo các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh đã nhận thức đầy đủ sâu sắc về ý nghĩa, trách nhiệm và sự cần thiết phải xây dựng và áp dụng HTQLCL, đã thường xuyên quan tâm đôn đốc chỉ đạo thực hiện và thực hiện có hiệu quả

Đoàn Thanh tra Sở KH&CN Cao Bằng kiểm tra ghi nhãn hàng hóa tại Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng

Tình hình hoạt động công tác Thanh tra ngành Khoa học và Công nghệ

Theo báo cáo của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, trong 6 tháng đầu năm, ngành Thanh tra KH&CN đã có nhiều cố gắng, bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ KH&CN, hoạt động Thanh tra đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của ngành, khẳng định trách nhiệm, vai trò của ngành KH&CN nói chung và lực lượng thanh tra KH&CN trước yêu cầu phát triển KT-XH và hội nhập quốc tế.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 35 36 37 ... 39 40 41  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 4384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5966086