Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Chính sách thu hút chuyên gia nước ngoài hoạt động KHCN tại Việt Nam

Ngày 10/11/2014, Nghị định quy định về thu hút cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam bắt đầu có hiệu lực. Nghị định được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 22/9/2014.

TS. Tạ Doãn Trịnh và đại diện cán bộ, đơn vị trong Viện tiếp Đoàn Công tác

Đánh giá quá trình thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 2011-2020 và cơ hội mở ra sự hợp tác nghiên cứu trong tương lai

Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2011-2020 và chuẩn bị báo cáo Lãnh đạo Đảng và Nhà nước về các quyết sách thúc đẩy sự đóng góp của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội đất nước, ngày 31/10/2014, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do TS. Nguyễn Quang, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Môi trường dẫn đầu đã có buổi làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN. TS. Tạ Doãn Trịnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN đã đón tiếp và làm việc cùng Đoàn Công tác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ hội cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam nghiên cứu ở châu Âu

Ngày 5/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu về Chương trình Horizon 2020 - cơ hội hợp tác và tài trợ cho nghiên cứu và phát triển cùng các dự án châu Âu.”

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo “Sở hữu trí tuệ với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông cửu long”

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo với chủ đề “SHTT với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL”.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân

Người dân sẽ được Nhà nước hỗ trợ trong nghiên cứu, sáng tạo

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trong Chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 2/11, khi đề cập đến chính sách phát triển khoa học và công nghệ.

Ảnh minh họa

Phân bổ kinh phí sự nghiệp KHCN năm 2014

Thủ tướng Chính phủ quyết định phân bổ dự toán năm 2014 là 113,068 tỷ đồng cho các Bộ, cơ quan, địa phương từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ thuộc ngân sách trung ương năm 2014 để thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Tiến sĩ Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tập huấn “Quản lý Nhà nước về Công nghệ”

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2014, nhằm cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến Quản lý Nhà nước về Công nghệ và bồi dưỡng năng lực quản lý, kỹ năng đánh giá trình độ Công nghệ và định giá Công nghệ. Từ ngày 28-31 tháng 10 năm 2014 tại Thành phố Hà Nội, Trường Quản lý KH&CN đã mở lớp tập huấn “Quản lý Nhà nước về Công nghệ” cho các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực KH&CN thuộc các Sở, ban, ngành các tỉnh, thành phố.

Nội dung chi tiết các văn bản được đăng tải tại Văn bản KH&CN của website khoa học và công nghệ Cao Bằng

Khuyến khích đầu tư phát triển khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học

Ngày 25/10/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 99/2014/NĐ-CP, quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động KH&CN trong các cơ sở giáo dục đại học. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/12/2014.

Đoàn thanh tra Sở KH&CN Cao Bằng đang thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử

Ngày 10/10/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 27 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 107/2013/NĐ-CP, ngày 20 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2014.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị công tác xuất bản sách KH&CN

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xuất bản trong lĩnh vực KH&CN, ngày 27.10.2014, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (NXB KHKT) đã tổ chức Hội nghị công tác xuất bản sách KH&CN. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Ảnh minh họa

Ưu tiên kinh phí thực hiện Chương trình KHCN phục vụ xây dựng NTM

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính ưu tiên kinh phí năm 2014 và 2015 để thực hiện các đề tài thuộc Chương trình khoa học công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là thành viên hội đồng KH&CN công bố, cung cấp thông tin liên quan đến quá trình đánh giá, nhận xét và kết quả tư vấn khi chưa được sự cho phép của cơ quan quyết định thành lập Hội đồng

Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 93/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 sửa đổi bổ sung một số Điều của Nghị định số 64/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động KH&CN, chuyển giao công nghệ.

Ưu tiên doanh nghiệp KH&CN sử dụng trang thiết bị phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

Khuyến khích doanh nghiệp trích lập quỹ phát triển KH&CN

Ngày 17/10/2014 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN).

Đoàn thanh niên đang vận chuyển đất gần nhà lưới

Đoàn cơ sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng triển khai thực hiện phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2014

Thực hiện phong trào thi đua do Ban thường vụ khối các cơ quan tỉnh phát động và thực hiện phần việc thanh niên năm 2014 của Đoàn cơ sở, ngày 25/10/2014, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã phát động ra quân thực hiện Công trình thanh niên vận chuyển đất, bê tông xung quanh nhà lưới tại Trạm công nghệ sinh học thuộc trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN.

Các đại biểu đi thăm mô hình trồng lúa nếp pì pất tại xóm Nà Chiêm, Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng

Hội nghị đầu bờ kết quả phục tráng giống lúa pì pất

Ngày 24/10/2014, tại UBND xã Vĩnh Quang, Thành phố Cao Bằng, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở KH&CN) đã tổ chức Hội nghị đầu bờ báo cáo kết quả việc phục tráng giống lúa nếp pì pất thuộc đề tài “Nghiên cứu bảo tồn, phục tráng giống lúa nếp hương Bảo Lạc và pì pất Cao Bằng”.

Quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh viên chức chuyên ngành KH&CN tạo điều kiện thuận lợi trong sử dụng và quản lý viên chức.

Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư liên tịch số 24/2014/TTLT-BKHCN-BNV quy định mã số và tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành KH&CN. Thông tư áp dụng đối với viên chức chuyên ngành KH&CN làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Kiểm tra thiết bị lò hấp bịch giá thể nuôi trồng nấm

Nghiệm thu hệ thống thiết bị sản xuất và chế biến nấm hương đặc sản Cao Bằng

Ngày 21/10/2014, tại xã Bạch Đằng, huyện Hòa An đã tổ chức nghiệm thu giai đoạn I, dự án “Xây dựng mô hình sản xuất, nuôi trồng và chế biến nấm hương đặc sản theo hướng công nghiệp tại Cao Bằng” thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển KT-XH nông thôn miền núi giai đoạn 2011 – 2015, dự án do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Nguyệt Hà chủ trì thực hiện.

Đối thoại chính sách về cơ chế tài chính cho khoa học-công nghệ

Tài chính cho khoa học-công nghệ: Kinh nghiệm từ Hàn Quốc

Cách đây 40 năm, Hàn Quốc cũng đã “vật lộn” để tìm cho mình hướng đi trong hoạt động R&D và do có sự đầu tư đúng hướng của Chính phủ, ý thức của chính các doanh nghiệp nên hiện nay Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nước tốp đầu của thế giới về hoạt động R&D.

Chất thải rắn thải ra từ khai thác chì kẽm.

Hội thảo khoa học quốc tế Việt-Đức về tiêu chuẩn bảo vệ đất

Ngày 16/10, tại Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, Bộ Môi trường Đức phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiêu chuẩn trong việc bảo vệ đất.”

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14.10.2014: Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng

Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14.10.2014: Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng

Theo thông lệ, nhân Ngày Tiêu chuẩn thế giới (14.10) hàng năm, Chủ tịch của các tổ chức: Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO), Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) cùng thống nhất đưa ra một thông điệp chung. Thông điệp của Ngày tiêu chuẩn thế giới năm nay là: Tiêu chuẩn tạo lập sân chơi bình đẳng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 34 35 36 ... 40 41 42  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6341149