Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Tăng cường công tác quản lý an toàn, an ninh nguồn phóng xạ

Tăng cường công tác quản lý an toàn, an ninh nguồn phóng xạ

Trong những năm gần đây, công nghệ bức xạ được ứng dụng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội, đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người… Tuy nhiên nếu không được quản lý giám sát chặt chẽ và có những biện pháp phòng tránh, ứng phó sự cố, thì sự cố bức xạ có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến con người và môi trường.

Các thành viên Hội đồng  trong buổi họp xét duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu

Xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn

Ngày 18/11/2014, Hội đồng Khoa học tỉnh đã tổ chức họp xét duyệt thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học “ Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ” đề tài do Phòng tham mưu Công an tỉnh Cao Bằng Chủ trì thực hiện. Đồng chí Nông Hồng Môn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Sở KH&CN kiểm tra mô hình nuôi thử nghiệm giống cá Tầm tại Hà Quảng

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khả năng thích nghi của cá tầm trong điều kiện nuôi tại Cao Bằng

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khả năng thích nghi của cá tầm (Acipenser baerii) trong điều kiện nuôi tại Cao Bằng, do Viện Nuôi trồng Thủy sản 1 (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) chủ trì thực hiện. Đồng chí Ma Ích Cấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng, Chủ trì cuộc họp.

Hội thảo lấy ý kiến xây dựng Thông tư quy định việc thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước

Hội thảo lấy ý kiến xây dựng Thông tư quy định việc thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước

Thực hiện Chương trình xây dựng Văn bản Quy phạm pháp luật năm 2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 11/11/2014, tại Hà Nội, Thứ Phạm Công Tạc đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến các Bộ, ngành và các địa phương để xây dựng Dự thảo Thông tư "quy định việc thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước".

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học Hệ thống Cơ sở dữ liệu thông tin WEB-GIS

Ngày 13/11/2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng và Viện Công nghệ Vũ trụ (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) tổ chức Hội thảo khoa học Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin Web – Gis thuộc đề tài Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu không gian phục vụ quản lý tổng hợp lãnh thổ tỉnh Cao Bằng triển khai trong 2 năm 2014-2015.

Triển vọng hợp tác khoa học và công nghệ giữa Việt Nam-Israel

Kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel đã có những bước phát triển tốt đẹp. Hợp tác giữa hai nước được thúc đẩy trên hầu hết các lĩnh vực, bao gồm chính trí, ngoại giao, kinh tế, thương mại, tài chính, khoa học và công nghệ, nông nghiệp, thông tin và truyền thông, văn hóa, du lịch, giao thông vận tải.

Chính sách thu hút chuyên gia nước ngoài hoạt động KHCN tại Việt Nam

Ngày 10/11/2014, Nghị định quy định về thu hút cá nhân hoạt động KH&CN là người Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia nước ngoài tham gia hoạt động KH&CN tại Việt Nam bắt đầu có hiệu lực. Nghị định được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 22/9/2014.

TS. Tạ Doãn Trịnh và đại diện cán bộ, đơn vị trong Viện tiếp Đoàn Công tác

Đánh giá quá trình thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 2011-2020 và cơ hội mở ra sự hợp tác nghiên cứu trong tương lai

Nhằm nắm bắt tình hình thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) giai đoạn 2011-2020 và chuẩn bị báo cáo Lãnh đạo Đảng và Nhà nước về các quyết sách thúc đẩy sự đóng góp của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội đất nước, ngày 31/10/2014, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do TS. Nguyễn Quang, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Môi trường dẫn đầu đã có buổi làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN. TS. Tạ Doãn Trịnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN đã đón tiếp và làm việc cùng Đoàn Công tác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Cơ hội cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam nghiên cứu ở châu Âu

Ngày 5/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu về Chương trình Horizon 2020 - cơ hội hợp tác và tài trợ cho nghiên cứu và phát triển cùng các dự án châu Âu.”

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo “Sở hữu trí tuệ với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông cửu long”

Vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo với chủ đề “SHTT với sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL”.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân

Người dân sẽ được Nhà nước hỗ trợ trong nghiên cứu, sáng tạo

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân trong Chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 2/11, khi đề cập đến chính sách phát triển khoa học và công nghệ.

Ảnh minh họa

Phân bổ kinh phí sự nghiệp KHCN năm 2014

Thủ tướng Chính phủ quyết định phân bổ dự toán năm 2014 là 113,068 tỷ đồng cho các Bộ, cơ quan, địa phương từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ thuộc ngân sách trung ương năm 2014 để thực hiện các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Tiến sĩ Vũ Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tập huấn “Quản lý Nhà nước về Công nghệ”

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2014, nhằm cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến Quản lý Nhà nước về Công nghệ và bồi dưỡng năng lực quản lý, kỹ năng đánh giá trình độ Công nghệ và định giá Công nghệ. Từ ngày 28-31 tháng 10 năm 2014 tại Thành phố Hà Nội, Trường Quản lý KH&CN đã mở lớp tập huấn “Quản lý Nhà nước về Công nghệ” cho các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực KH&CN thuộc các Sở, ban, ngành các tỉnh, thành phố.

Nội dung chi tiết các văn bản được đăng tải tại Văn bản KH&CN của website khoa học và công nghệ Cao Bằng

Khuyến khích đầu tư phát triển khoa học và công nghệ trong các cơ sở giáo dục đại học

Ngày 25/10/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 99/2014/NĐ-CP, quy định việc đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động KH&CN trong các cơ sở giáo dục đại học. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/12/2014.

Đoàn thanh tra Sở KH&CN Cao Bằng đang thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử

Ngày 10/10/2014, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 27 quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 107/2013/NĐ-CP, ngày 20 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2014.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị công tác xuất bản sách KH&CN

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xuất bản trong lĩnh vực KH&CN, ngày 27.10.2014, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (NXB KHKT) đã tổ chức Hội nghị công tác xuất bản sách KH&CN. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

Ảnh minh họa

Ưu tiên kinh phí thực hiện Chương trình KHCN phục vụ xây dựng NTM

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính ưu tiên kinh phí năm 2014 và 2015 để thực hiện các đề tài thuộc Chương trình khoa học công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là thành viên hội đồng KH&CN công bố, cung cấp thông tin liên quan đến quá trình đánh giá, nhận xét và kết quả tư vấn khi chưa được sự cho phép của cơ quan quyết định thành lập Hội đồng

Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 93/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 sửa đổi bổ sung một số Điều của Nghị định số 64/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động KH&CN, chuyển giao công nghệ.

Ưu tiên doanh nghiệp KH&CN sử dụng trang thiết bị phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ

Khuyến khích doanh nghiệp trích lập quỹ phát triển KH&CN

Ngày 17/10/2014 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN).

Đoàn thanh niên đang vận chuyển đất gần nhà lưới

Đoàn cơ sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng triển khai thực hiện phần việc thanh niên làm theo lời Bác năm 2014

Thực hiện phong trào thi đua do Ban thường vụ khối các cơ quan tỉnh phát động và thực hiện phần việc thanh niên năm 2014 của Đoàn cơ sở, ngày 25/10/2014, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã phát động ra quân thực hiện Công trình thanh niên vận chuyển đất, bê tông xung quanh nhà lưới tại Trạm công nghệ sinh học thuộc trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 32 33 34 ... 39 40 41  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78330

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5963560