Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Trong những năm qua hoạt động giáo dục hướng nghiệp (GDHN) trong trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Cao Bằng chưa thực sự phát huy được vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Phần lớn học sinh còn thiếu hiểu biết về nghề nghiệp để định hướng phát triển nghề, lựa chọn nghề phù hợp với năng lực của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội.

Ảnh minh họa

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào dân tộc Mông tỉnh Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ trì thực hiện thành công đề tài nghiên cứu khoa học “Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào dân tộc Mông tỉnh Cao Bằng”, trong đó đã xây dựng được mô hình áp dụng có hiệu quả các giải pháp được đề xuất qua nghiên cứu, đánh giá tình hình an ninh và thực trạng công tác vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào Mông trên đại bàn tỉnh từ năm 2006 đến nay.

Hội sản xuất và kinh doanh miến dong tham gia xây dựng và phát triển thương hiệu Miến dong Nguyên Bình

Hội sản xuất và kinh doanh miến dong tham gia xây dựng và phát triển thương hiệu Miến dong Nguyên Bình

Hội sản xuất và kinh doanh (SX&KD) miến dong Nguyên Bình được thành lập theo Quyết định số 3622/QĐ- UBND, ngày 01/11/2013 của UBND huyện Nguyên Bình nhằm mục đích tập hợp những hộ sản xuất, kinh doanh miến dong trên địa bàn huyện Nguyên Bình để thực hiện việc trồng, chế biến dong riềng theo một quy trình khoa học, đảm bảo an toàn thực phẩm, trên cơ sở phát huy kỹ thuật truyền thống để đảm bảo duy trì hương vị đặc trưng riêng biệt đã làm lên danh tiếng của miến dong địa phương, đồng thời cùng xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình.

Thành công bước đầu của Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh

Thành công bước đầu của Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh

Với mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ, qua đó rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai cho các em nhỏ, từ năm 2012 đến nay, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức thành công Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất và lần thứ hai, hiện nay đang triển khai Cuộc thi lần thứ 3 với những tín hiệu rất đáng vui mừng.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học hợp tác quốc tế khảo nghiệm giống cây trồng tại Lạng Sơn

Sáng ngày 05/7/2014, Công ty TNHH Một thành viên Nông nghiệp Liên Sơn, tỉnh Lạng Sơn – Việt Nam đã phối hợp với Viện khoa học nông nghiệp Quảng Tây, Công ty Giống cây trồng Vạn Xuyên, tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc tổ chức Hội thảo khoa học hợp tác quốc tế khảo nghiệm giống cây trồng.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị giao ban khoa học các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, lần thứ XV

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động KH&CN trong 2 năm 2012-2014 và tình hình triển khai kết luận Hội nghị giao ban KH&CN các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ XIV, đồng thời đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển KH&CN trong những năm tiếp theo tại các tỉnh trong khu vực này. Ngày 04/7/2014, tại tỉnh Bắc Kạn, Bộ KH&CN đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh miền núi phía Bắc, lần thứ XV.

Hướng dẫn bà con nông dân ủ phân hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm EMIC và phế phụ phẩm nông nghiệp

Tập huấn Kỹ thuật Ủ phân hữu cơ vi sinh bằng Chế phẩm EMIC và phế phụ phẩm nông nghiệp

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Cao Bằng, về việc tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật cho bà con nhân dân tại xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, vừa qua Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng đã tổ chức 03 lớp hướng dẫn kỹ thuật về cách ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp cho bà con nhân dân tại 3 xóm Khuổi Khoán, xóm Khuổi Hon và Khuổi Hân.

Gỡ vướng để phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ

Gỡ vướng để phát triển doanh nghiệp khoa học công nghệ

Để thực hiện chủ trương của Đảng đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong tình hình mới, Chính phủ ban hành nhiều cơ chế và chính sách mới có tính đột phá, trong đó có Nghị định số 80/2007 ngày 19/5/2007 về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất giống cá chép lai

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất giống cá chép lai

Sáng 2/7/2014, Hội đồng KH&CN tỉnh đã tổ chức họp đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất giống cá chép lai 2; 3 máu tại Cao Bằng”, đề tài do trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN, chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Sở Khoa học và Công nghệ công bố Hệ thống QLCL phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm 2014

Theo báo cáo của Sở khoa học và công nghệ (KH&CN), trong 6 tháng đầu năm 2014, Sở KH&CN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, kết quả này đã tác động tích cực đến sản xuất và đời sống, góp phần đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh các thành viên trong hội đồng khoa học

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

Ngày 30/6/2014, Hội đồng Khoa học tỉnh đã tổ chức họp nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu tiêu chuẩn tuyển chọn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển chọn và đào tạo vận động viên một số môn thể thao trọng điểm của tỉnh Cao Bằng” đề tài do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng chủ trì thực hiện trong kế hoạch 2012 - 2014. Đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo triển khai Dự án Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài Truyền hình tỉnh Cao Bằng

Ngày, 30/6/2014, Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN đã tổ chức Hội thảo triển khai Dự án Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ trên Đài Truyền hình tỉnh Cao Bằng, năm 2014-2015. Tham dự Hội thảo có 40 đại biểu là các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước tại các cơ quan liên quan, đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2015

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ Nhiệm kỳ 2014 – 2015

Ngày 24/6/2014, Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ Cao Bằng (gọi tắt là Trung tâm) đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2015.

Sản phẩm Trà Giảo cổ lam được Trung tâm nghiên cứu và sản xuất thành công từ cây jần toòng

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật

Để đưa nhanh kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2014, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã chú trọng triển khai xây dựng các mô hình thử nghiệm các giống cây, con mới; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh, nuôi giun quế cho bà con…

Đoàn kiểm tra tra liên nghành kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tôt, xe máy trên địa bàn Thành phố

Đẩy mạnh hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Trong 6 tháng đầu năm, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) luôn nhận được sự quan tâm quan tâm, chỉ đạo Sở KH&CN Cao Bằng, Chi cục TĐC đã tích cực triển khai thực hiện các hoạt động theo nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, góp phần đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sản phẩm gỗ ván dăm được sản xuất thành công từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ

Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Trong giai đoạn 2014- 2020, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức hỗ trợ 50 Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Đây là nội dung trọng tâm của Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá của tỉnh Cao Bằng” thuộc Chương trình quốc gia về “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” được phê duyệt theo Quyết định số 712/QĐ-TTg, ngày 21 tháng 5 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi công bố

Công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008

Ngày 13/6/2014, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng đã tổ chức Công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008. Tham dự có đ/c Hoàng Giang - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở, các đ/c trong Ban giám đốc, các đ/c là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở và lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cao Bằng.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình

Ngày 12/6/2014, Đoàn kiểm tra của Sở KH&CN đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Miến dong Nguyên Bình dùng cho sản phẩm miến dong của huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng” . Đ/c Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở KH&CN làm Trưởng đoàn.

Chương trình Tọa đàm SHTT và Cuộc sống đã được phát sóng trong giai đoạn 2012-2013

Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học công nghệ đang sản xuất Chương trình Sở hữu trí tuệ và Cuộc sống giai đoạn 2

Ngày 23/3/2012, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký Quyết định số 474/QĐ-BKHCN về việc phê duyệt Danh mục các dự án thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ để tuyển chọn cho thực hiện trong 2 năm 2013-2014.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động Hội thi

Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV

Sáng ngày 30/5/2014 Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV (2014 - 2015). Tham dự có đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nông Hồng Thái - nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ Tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 30 31 32 33 34  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4568033