Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Chủ nhiệm dự án Báo cáo kết quả thực hiện.

Nghiệm thu dự án Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm sản phẩm rượu Hà thủ ô đỏ Cao Bằng

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã thành lập Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở dự án “Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm sản phẩm rượu Hà thủ ô đỏ Cao Bằng”. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh vân – Giám đốc Trung tâm Quan Trắc môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Thị Bình, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp

Nghiệm thu Dự án Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh

Ngày 24/4/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng góp phần phát triển nông nghiệp bền vững". Đồng chí Hoàng Thị Bình Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Mô hình trồng cây Thất diệp nhất chi hoa dưới tán rừng.

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài

Ngày 18/4/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật nhân giống và phát triển cây thất diệp nhất chi hoa tại Cao Bằng”, do Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện.

Các sản phẩm được bảo hộ SHTT rất cần được phát triển thành thế mạnh của địa phương.

Đưa sản phẩm được bảo hộ SHTT thành thế mạnh địa phương

Từ khi có Chỉ dẫn địa lý đã gia tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm, nhất là sản phẩm nông nghiệp gia tăng giá trị từ 20% đến 50 %. Các địa phương đang nỗ lực khai thác giá trị các sản phẩm đặc thù đã được bảo hộ quyền SHTT để phát triển thành sản phẩm thế mạnh.

Tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Thị Ngân

Tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Thị Ngân

Ngày 27/3/2019 Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đoàn xã Thị Ngân, huyện Thạch An tổ chức lao động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Lãnh đạo Sỏ KH&CN kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ KHCN.

Hoạt động khoa học và công nghệ quý I năm 2019

Trong quý I năm 2019, Sở KH&CN đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động KH&CN năm 2019 và phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao theo Chương trình công tác hàng tháng của UBND tỉnh.

Hoạt động xuất khẩu qua cửa khẩu Tà Lùng.

Nghiên cứu phát triển hệ thống dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, logistics là ngành có sự phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giao lưu thương mại, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mặc dù hiện nay, ở nước ta nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng đã có nhiều doanh nghiệp tham gia vào hoạt động này, tuy nhiên, quy mô hoạt động nhỏ lẻ và thiếu tính kết nối, nguồn nhân lực không được đào tạo bài bản, chủ yếu làm dịch vụ ở các chuỗi cung ứng nhỏ, thiếu chuyên nghiệp.

Vườn cây dẻ trội để lấy vật liệu nhân giống.

Giám sát kết quả thực hiện việc nghiên cứu, ứng dụng của các đề tài, dự án khoa học công nghệ

Ngày 21/3, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện việc nghiên cứu và ứng dụng các dự án, đề tài khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2018, tại huyện Trùng Khánh và huyện Trà Lĩnh.

Giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học năm 2019

Ngày 10/03/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng tư vấn giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Giải pháp thực hiện cơ chế tự chủ tài chính trong các đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng”. Đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ tịch hội đồng chủ trì cuộc họp.

Chủ nhiệm Đề tài Báo cáo kết quả

Nghiệm thu Đề tài cấp cơ sở

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã thành lập Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn và phục tráng lúa nếp đặc sản của huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng”, đồng chí Đỗ Ngọc Linh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án năm 2019

Ngày 5/3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Hòa An và Thành phố Cao Bằng”. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp.

Các nhà khoa học nữ vinh dự nhận giải cá nhân và tập thể Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018.

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018

Một nhà khoa học và tập thể nữ có nhiều sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý môi trường và nông nghiệp được lựa chọn trao giải Kovalevskaia năm 2018.

Chương trình KC4.0/19-25: Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của công nghiệp 4.0

Chương trình KC4.0/19-25: Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của công nghiệp 4.0

Ngày 1/3/2019, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo Triển khai nội dung Chương trình Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của công nghiệp 4.0, mã số KC4.0/19-25. Chương trình có hướng tới hỗ trợ thí điểm đổi mới một số mô hình quản trị, sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp trong một số lĩnh vực chủ chốt theo hướng chuyển đổi số; đồng thời nghiên cứu ứng dụng, phát triển, và chuyển giao một số công nghệ chủ chốt của công nghiệp 4.0 để tạo ra các sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và ông Kim Do Hyon – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam đến khai trương trụ sở Văn phòng của VKIST

Khai trương trụ sở văn phòng của VKIST tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và ông Kim Do Hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến khai trương trụ sở Văn phòng của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ cao, Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc.

Quy trình mới chuyển đổi thủy tinh không thể tái chế thành sản phẩm thương mại

Quy trình mới chuyển đổi thủy tinh không thể tái chế thành sản phẩm thương mại

Thủy tinh là vật liệu có thể tái chế. Quá trình tái chế loại vật liệu này mới chỉ dừng lại ở việc dễ dàng sắp xếp theo màu sắc những mảnh lớn. Trong khi, người ta thường bỏ qua những mảnh vụn, nhỏ. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một giải pháp nhằm chuyển đổi vật liệu này thành chất hữu ích.

Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019

Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019

Sáng 22/02/2019, Ban liên lạc hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức gặp mặt đầu năm, tham dự có đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng; đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở cùng sự có mặt của hơn 30 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ đã công tác qua các thời kỳ.

Toàn cảnh cuộc họp.

Triển khai Nghị quyết số 01 và 02 năm 2019 của Chính phủ: Ngành khoa học và công nghệ phải bứt phá mạnh mẽ

Chủ trì cuộc họp đầu năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thể hiện tinh thần quyết tâm với những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2019 theo Chương trình hành động tại Nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ, với kỳ vọng ngành KH&CN tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung.

Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng Giấy khen của Sở KH&CN cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 29/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở. Đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội Nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

“KH&CN năm 2019 phải tốt hơn 2018”

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) diễn ra ngày 21/1/2019 tại Trụ sở Bộ KH&CN. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng , Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Châu Văn Minh cùng Lãnh đạo các bộ, ngành, Lãnh đạo các tỉnh, sở KH&CN, các nhà quản lý và nhà khoa học trong cả nước.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy tặng quà cho chính quyền xã Thị Ngân

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 tại xã Thị Ngân

Vừa qua, Sở Khoa học và công nghệ Cao Bằng đã thành lập đoàn công tác đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền của xã Thị Ngân năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 44 45 46  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 2504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53843

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6941198