Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả tỉnh Cao Bằng

Ngày 24/5/2018 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện Đề án phát triển sản xuất cây ăn quả Quýt, Lê, Mận, Xoài, Thanh long, Chanh leo giai đoạn 2017-2020. Đồng chí Hoàng Thị Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội thảo. Đề án do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì xây dựng.

Sở KH&CN Cao Bằng tiến hành kiểm tra đo lường đối với các cơ sở kinh doanh gas.

Hoạt động khoa học và công nghệ 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở KH&CN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Di chuyển chuồng trại và đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà là một trong những giải pháp đạt sáng kiến cấp tỉnh.

Công nhận 14 sáng kiến cấp tỉnh đợt I, năm 2018

Đợt I, năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng (cơ quan thường trực Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh Cao Bằng) đã tiếp nhận 18 hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên toàn tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đợt I, năm 2018

Hội nghị tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đợt I, năm 2018

Thực hiện kế hoạch số 51-KH/ĐUK ngày 12/4/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Chương trình công tác năm 2018, ngày 21/5/2018, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành đợt I, năm 2018 cho toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn sở. Đồng chí Đoàn Hải Triều, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm báo cáo viên.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng

Thiết thực chào mừng ngày Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam lần thứ 5, sáng ngày 18/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở KH&CN Cao Bằng phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, Công ty Viễn thông Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong phát triển KT - XH tỉnh Cao Bằng”.

Đại diện Ban tổ chức Hội thi thông qua quy định và thể lệ của Hội thi lần thứ 6

Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 16/5/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn tỉnh Cao Bằng lần thứ 6 năm 2018 – 2019.

Sở KH&CN Cao Bằng đã có nhiều công trình nghiên cứu, phát triển đa dạng các sản phẩm chè xanh chất lượng cao của địa phương

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc

Theo báo cáo kết quả hoạt động KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc, giai đoạn 2016-2018, ngành KH&CN cả nước đã và đang tập trung triển khai thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực KH&CN. Phát triển KH&CN trong bối cảnh cuộc cách mạng công ghiệp lần thứ 4; đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; chủ trương kiện toàn, sắp xếp cơ cấu tổ chức các đơn vị sự nghiệp theo tinh thần Nghị quyết số 19, Hội nghị TW 6 khóa XII; Luật chuyển giao công nghệ sửa đổi 2017,… các Sở KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc đã tích cực chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, đề án, kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện công tác quản lý, phát triển KH&CN trên địa bàn. Từ đó, KH&CN đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều kết quả nghiên cứu và phát triển KH&CN được ứng dụng vào thực tiễn góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KH-XH tại địa phương.

Công ty TNHH thương mại và xây dựng Nguyệt Hà đã phát triển thành công nguồn gen nấm hương rừng Cao Bằng

Tìm hiểu về ứng dụng công nghệ sinh học xanh trong bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học của Cao Bằng

Đa dạng sinh học (ĐDSH) có vai trò rất quan trọng đối với việc duy trì các chu trình tự nhiên và cân bằng sinh thái, đảm bảo sự sống của loài người. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên nguồn tài nguyên ĐDSH của Việt Nam nói chung và ở Cao Bằng nói riêng đang đứng trước nguy cơ bị suy giảm. Để khắc phục tình trạng đó, việc nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) là một giải pháp tốt.

Công bố Danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ

Công bố Danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 07/5/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 512/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ.

Chỉ cần dùng điện thoại di động, là có thể điều khiển hệ thống thiết bị tự động tưới nước cho khu vườn này theo chương trình đặt trước. (Ảnh: Chu Quốc Hùng/TTXVN)

Nông dân trẻ làm vườn từ xa bằng... điện thoại thông minh

Để chăm sóc khu vườn rộng hàng ngàn mét vuông của gia đình mình, giờ đây chàng nông dân trẻ Nguyễn Quốc Huy (22 tuổi, trú tại thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) có thể ngồi cách xa hàng trăm km điều khiển hệ thống thiết bị tưới nước hiện đại tự động, thông qua chiếc điện thoại thông minh.

Thông báo kết quả trúng tuyển viên chức ngành khoa học và công nghệ năm 2017

Ngày 08/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã ra Thông báo số 301/TB-SKHCN thông báo kết quả trúng tuyển viên chức ngành khoa học và công nghệ năm 2017.

Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại Pác Bó

Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại Pác Bó

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của BCH Đoàn cơ sở, nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), Ngày Quốc tế Lao động 01/5, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và đặc biệt là ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 05/5/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Chi đoàn Sở Tư Pháp và Chi đoàn bệnh viện Y học Cổ truyền tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

3 nhà khoa học được trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã phê duyệt trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 cho 3 nhà khoa học được Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018 đề xuất.

Công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Khoa học và Công nghệ năm 2017

Ngày 02/5/2017, UBND tỉnh Cao Bằng ra Quyết định số 495/QĐ-UBND công nhận kết quả xét tuyển viên chức Ngành Khoa học và Công nghệ năm 2017, cụ thể:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam.

Hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng: Hướng tới kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội phổ biến Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu: “Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”.

Ngành KH&CN đã triển khai nhiều mô hình ứng dụng những giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao tại địa phương.

Khoa học và công nghệ tích cực tham gia vào quá trình tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

Với vai trò là động lực của sự phát triển, trong những năm qua, ngành khoa học công nghệ (KH&CN) Cao Bằng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm bám sát vào các chương trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và có nhiều đóng góp tích cực, tiêu biểu là đối với Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà trọng tâm là việc tổ chức lại sản xuất nông nghiệp.

Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil cho cây Mía tại huyện Phục Hòa.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh Hudavil cho cây Mía tại huyện Phục Hòa

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón vô cơ là một trong những vật tư quan trọng và được sử dụng với một lượng khá lớn hàng năm, đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng cây trồng. Tuy nhiên việc sử dụng lâu dài phân vô cơ mà không bổ sung các nguồn phân hữu cơ hay việc lạm dụng chúng quá mức để nâng cao năng suất đã gây ảnh hưởng cho môi trường và sức khỏe con người và đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng thoái hóa đất và khó có khả năng cải tạo đất.

KH&CN Cao Bằng hỗ trợ địa phương bảo tồn và phát triển một số cây trồng đặc sản. Ảnh minh họa.

Ứng dụng KH&CN bảo tồn và phát triển nguồn gen cây ăn quả đặc sản trên địa bàn tỉnh

Cây ăn quả là cây trồng có giá trị kinh tế cao, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở nhiều địa phương, giúp người nông dân xóa đói giảm nghèo và đi lên làm giàu.

Triển vọng trong công tác bảo tồn, phục tráng các giống lúa nếp đặc sản Trùng Khánh

Triển vọng trong công tác bảo tồn, phục tráng các giống lúa nếp đặc sản Trùng Khánh

Nhằm mục đích phục tráng, phát triển các giống lúa nếp đặc sản của địa phương, trong những năm gần đây, bằng nguồn vốn KH&CN, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã nghiên cứu, phục tráng thành công 2 giống lúa nếp hương Bảo Lạc và nếp Pì Pất Hòa An. Hiện nay, Trung tâm đang nghiên cứu, phục tráng giống lúa Khẩu Phấng và Tin Pất, đây là 2 giống lúa đặc sản của huyện Trùng Khánh và bước đầu công tác nghiên cứu đã đạt được một số kết quả khả quan.

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018: Tôn vinh phụ nữ trong đổi mới và sáng tạo

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018: Tôn vinh phụ nữ trong đổi mới và sáng tạo

Theo trang chủ của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), chiến dịch Ngày trí tuệ thế giới năm nay tôn vinh tài năng, sự khéo léo, ham học học và sự can đảm của phụ nữ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 38 39 40  Trang sau
 

KỶ YẾU KH&CN


Cải cách hành chính
Thông tin chỉ đạo điều hành
Chiến lược, kế hoạch KH&CN
Kết quả hoạt động KH&CN
Văn bản lấy ý kiến
Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84326

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5847705