Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội

Chi bộ Khối Văn phòng 1 tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020

Vừa qua, Chi bộ khối Văn phòng 1 thuộc Đảng bộ Sở KH&CN đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí đại diện cấp ủy của các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở, đại diện các tổ chức đoàn thể trong đơn vị và toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị học tập, triển khai Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII và các văn bản mới ban hành

Ngày 27/7/2017, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành đợt II/2017 cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Sở.

Thăm và tặng quà gia đình Ông Bế Trần Hiến

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà gia đình người có công với cách mạng trong đơn vị. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn.

Cấp ủy Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

Đại Hội Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Nhiệm kỳ 2017 – 2020

Ngày 25/7/2017, Chi bộ Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức thành công Đại hội, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Thực hiện Kế hoạch số 40-KH/DU, ngày 22/5/2017 của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020, ngày 24/7/2017, Chi bộ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020.

Thăm và tặng quà gia đình Bà Đinh Thị Vườn

Thực hiện phần việc Thanh niên hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 22/7/2017, Chi đoàn Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tổ chức phần việc thanh niên, thăm và tặng quà các gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã Thị Ngân.

Trạm Khuyến nông kiểm tra và tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây quýt cho các hộ dân trồng quýt tại địa phương.

Trạm Khuyến nông - khuyến lâm huyện Trà Lĩnh: Tích cực chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân

Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, góp sức chung tay xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, những năm gần đây, Trạm Khuyến nông - Khuyến lâm huyện Trà Lĩnh đã sâu sát cơ sở, đẩy mạnh chuyển giao, hướng dẫn nông dân áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất.

Đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017

Ngày 20/7/2017, Đảng ủy và Chính quyền Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy sở, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc sở, các Đảng viên và toàn thể công chức khối văn phòng sở. Đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị.

Đề xuất nhiệm vụ KH&CN có tính chất liên tỉnh, liên vùng

Thực hiện văn bản số 2286/BKHCN-ĐP, ngày 12/7/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc đề xuất nhiệm vụ KH&CN có tính chất liên tỉnh, liên vùng, ngày 17/7/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng có văn bản số 536/SKHCN-KHTC đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu lựa chọn đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia để giải quyết các vấn đề quan trọng của ngành, địa phương mình có tính chất liên tỉnh, liên vùng nhằm góp phần phát triển KT-XH địa phương trong vùng.

Tảo lục Cao Bằng có giá trị dinh dưỡng cao và được phân bố ở hầu hết các sông, suối nhỏ trên địa bàn tỉnh. ảnh HN

Nghiên cứu thành công quy trình sản xuất thực phẩm chức năng từ loài Tảo lục

Tảo là sinh vật quang hợp, có cấu trúc đơn giản và được xem như nguồn hợp chất tự nhiên tuyệt vời và mới lạ với các chất có hoạt tính sinh học có thể được bào chế thành các sản phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Đoàn kiểm tra làm việc với lãnh đạo đơn vị chủ trì và chủ nhiệm các nhiệm vụ

Kiểm tra quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia.

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện các nhiệm vụ thuộc dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp Quốc gia do Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Việt Nam (MIREX) chủ trì thực hiện.

(Nguồn: phys.org)

Phát hiện mới có thể làm thay đổi thuyết tương đối của Einstein

Các nhà khoa học châu Âu ngày 6/7 thông báo đã phát hiện một loại hạt hạ nguyên tử mới có chứa một hỗn hợp các loại hạt sơ cấp quark chưa từng thấy bao giờ, tạo thành các khối vật chất căn bản nhất.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Thanh tra diện rộng về kiểm soát hoạt động sử dụng bức xạ hạt nhân

Trả lời câu hỏi tại buổi Họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và Công nghệ diễn ra ngày 7/7, ông Trương Hồng Dương, Chánh thanh tra đơn vị này cho biết năm 2017 sẽ tập trung thanh tra chuyên đề về việc chấp hành quy định của pháp luật về năng lượng nguyên tử đối với các tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ.

Đoàn viên nhận giấy chứng nhận, quà lưu niệm

Đoàn Cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 04 đoàn viên

Vừa qua, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 04 đoàn viên đến tuổi trưởng thành.

Các hộ dân đang bón thúc cho lúa

Cấp phát và hướng dẫn người dân thực hiện kỹ thuật bón thúc phân bón hữu cơ vi sinh HUDAVIL cho lúa đợt 2

Ngày 30/6/2017, Công ty Khoáng sản và Thương mại Tiến Hiếu, phối hợp với phòng nông nghiệp huyện Trà Lĩnh và UBND xã Quang Hán hướng dẫn kỹ thuật và cấp phát phân bón, bón thúc cho 06 hộ dân thực hiện mô hình điểm trồng lúa xã Quang Hán thuộc Dự án “Ứng dụng Khoa học công nghệ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hudavil trên một số cây trồng tại tỉnh Cao Bằng, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo khoa học đánh giá một số giống cây trồng mới khảo nghiệm tại tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 30/6, công ty TNHH MTV Nông nghiệp Liên Sơn tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức "Hội thảo khoa học đánh giá một số giống cây trồng mới khảo nghiệm tại tỉnh Lạng Sơn và một số tỉnh miền núi phía bắc". Hội thảo là một nội dung của đề tài: Hợp tác quốc tế khảo nghiệm một số giống cây trồng mới tại tỉnh Lạng Sơn.

Ngô được xử lý hạt giống bằng nano kim loại hạt ngô đều, không bị thối hạt, năng suất cao 57 tạ/ha.

Hội nghị đầu bờ mô hình ứng dụng các sản phẩm nano kim loại trong quá trình xử lý hạt giống ngô

Vừa qua, tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, Viện Khoa học vật liệu đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình Ứng dụng các sản phẩm nano kim loại trong quá trình xử lý hạt giống ngô thuộc đề tài "Ứng dụng các sản phẩm nano kim loại Cu0, Fe0, Co0 trong quá trình xử lý hạt giống nhằm kích tăng trưởng, tăng năng suất thu hoạch cho cây ngô trên địa bàn tỉnh Cao Bằng". Tham dự có đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN, đại diện phòng Nông nghiệp huyện, lãnh đạo xã Sóc Hà và một số hộ dân trong vùng.

Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Vũ Thị Hồng Thuý.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng

Chiều ngày 28/6/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở.

Đ/c Hoàng Giang – Giám đốc Sở KH&CN thông tin một số nội dung chính của các nhiệm vụ trước Hội đồng.

Hội đồng khoa học và sáng kiến tỉnh họp xác định nhiệm vụ KH&CN năm 2018

Ngày 21/6/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng khoa học tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng – chủ trì cuộc họp.

Hội thảo Khoa học “Giá trị các văn bản chữ Nôm tày ở Cao Bằng” thuộc đề tài “Sưu tầm và nghiên cứu giá trị các văn bản chữ Nôm Tày ở Cao Bằng” do Tiến sỹ Triệu Thị Kiều Dung -Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở KH&CN làm chủ nhiệm. Ảnh TTTT

Sở KH&CN: Nhìn lại 10 năm thực hiện công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) “về công tác Phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, trong thời gian qua, Sở KH&CN đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phụ nữ tại đơn vị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 32 33 34  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 1791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4580238