Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019

Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ năm 2019

Sáng 22/02/2019, Ban liên lạc hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức gặp mặt đầu năm, tham dự có đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở KH&CN Cao Bằng; đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở cùng sự có mặt của hơn 30 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ đã công tác qua các thời kỳ.

Toàn cảnh cuộc họp.

Triển khai Nghị quyết số 01 và 02 năm 2019 của Chính phủ: Ngành khoa học và công nghệ phải bứt phá mạnh mẽ

Chủ trì cuộc họp đầu năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thể hiện tinh thần quyết tâm với những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2019 theo Chương trình hành động tại Nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ, với kỳ vọng ngành KH&CN tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung.

Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở KH&CN tặng Giấy khen của Sở KH&CN cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Ngày 29/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại Sở. Đồng chí Đoàn Hải Triều – Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội Nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

“KH&CN năm 2019 phải tốt hơn 2018”

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) diễn ra ngày 21/1/2019 tại Trụ sở Bộ KH&CN. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phan Xuân Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng , Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam Châu Văn Minh cùng Lãnh đạo các bộ, ngành, Lãnh đạo các tỉnh, sở KH&CN, các nhà quản lý và nhà khoa học trong cả nước.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy tặng quà cho chính quyền xã Thị Ngân

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 tại xã Thị Ngân

Vừa qua, Sở Khoa học và công nghệ Cao Bằng đã thành lập đoàn công tác đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền của xã Thị Ngân năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra đang kiểm tra mô hình vườn ươm nhân giống cây mận máu đặc sản tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án xây dựng mô hình sản xuất mận máu đặc sản tại huyện Bảo Lạc

Ngày 21/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm thuộc Viện nghiên cứu rau quả Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất mận máu đặc sản cho năng suất, chất lượng cao tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng” do Th.S Hoàng Văn Toàn làm chủ nhiệm. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy phát biểu tại Hội Nghị

Đảng Ủy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức học tập quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 Khóa XII

Ngày 18/01/2019, Đảng Ủy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện những nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 8 Khóa XII của Đảng và các Chỉ thị, Nghị Quyết, quy định của Trung ương, của tỉnh mới ban hành, học tập tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, luật phòng chống tham nhũng.

Công bố kết quả bình chọn 10 Sự kiện KH&CN nổi bật năm 2018

Công bố kết quả bình chọn 10 Sự kiện KH&CN nổi bật năm 2018

Ngày 25/12/2018, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KH&CN nổi bật năm 2018. Đây là năm thứ 13 sự kiện bình chọn này được tổ chức. Cùng với hệ thống các giải thưởng, cuộc bình chọn thể hiện sự ghi nhận, đánh giá và tôn vinh của xã hội thông qua góc nhìn của các nhà báo chuyên theo dõi lĩnh KH&CN.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Đại sứ Craig Chittick tại Lễ ký

Việt Nam và Australia ký kết thỏa thuận khởi động Dự án sáng tạo

Ngày 11/1/2019, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chính phủ Australia đã ký thỏa thuận khởi động Dự án Sáng tạo Australia - Việt Nam (Aus4Innovation). Aus4Innovation là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia và Cơ quan Nghiên cứu công nghiệp và khoa học của Chính phủ Australia (CSIRO).

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tập huấn kỹ thuật bảo quản quýt Trà Lĩnh bằng màng sinh học

Ngày 14/1/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức thành công lớp tập huấn kỹ thuật bảo quản quýt Trà Lĩnh bằng màng sinh học cho hơn 50 hộ nông dân trồng quýt trên địa bàn huyện Trà Lĩnh. Thuộc Đề tài “Ứng dụng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tạo màng sinh học, nhằm kéo dài thời gian bảo quản và giữ được các đặc tính đặc trưng của quả quýt tỉnh Cao Bằng”.

Toàn cảnh cuộc họp

Nghiệm thu dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm cây trúc sào của tỉnh Cao Bằng

Ngày 27/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm cây trúc sào của tỉnh Cao Bằng”, do Trung tâm Phát triển nông nghiệp - Nông thôn (Viện Chính sách và chiến lược phát triển NNNT) chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu kỹ thuật trồng một số giống tỏi của Cao Bằng để sản xuất tỏi, tỏi đen và các sản phẩm từ tỏi đen

Ngày 28/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật trồng một số giống tỏi của Cao Bằng để sản xuất tỏi, tỏi đen và các sản phẩm từ tỏi đen”, do Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị công chức năm 2018

Chiều ngày 28/12/2018, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị công chức năm 2018 nhằm tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2018, chỉ ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Tham dự Hội nghị có Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở KH&CN cùng toàn thể công chức, người lao động của Khối Văn phòng Sở KH&CN.

Cây lê và cây quýt nằm trong các đề tài, dự án được thực hiện phục tráng và nghiên cứu phát triển cây trồng đặc sản của địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển KT-XH của địa phương.

Đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2011-2020

Việc cụ thể hóa các cơ chế, chính sách về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trên địa bàn tỉnh đã góp phần tạo sự thông thoáng và có hướng mở cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tích cực tham gia trong hoạt động nghiên cứu, triển khai, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào thực tiễn đời sống của địa phương, tích cực huy động chất xám của tầng lớp trí thức cùng công sức, sự sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm tìm ra các luận cứ khoa học đẩy mạnh quá trình CNH, HĐH, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội (KH-XH) tỉnh một cách bền vững. Các đề tài, dự án KH&CN đã chú trọng vào nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, giải quyết các nhu cầu bức xúc trong sản xuất và đời sống; qua đó đã có những đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

HST rừng gồm trảng cỏ, cây bụi, đất ngập nước chiếm diện tích lớn 127.193,32 ha.

Khoa học và công nghệ góp phần bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học

Cao Bằng là một trong những tỉnh có hệ sinh thái phong phú và đa dạng, nổi bật là tại Vườn quốc gia Phia Oắc-Phia Đén, Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Vượn Cao Vít Trùng Khánh là nơi sinh trưởng của nhiều loài động, thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam, tuy nhiên với tình trạng khai thác trái phép các loại cây gỗ, cây dược liệu quý hiếm đã dần bị cạn kiệt… do đó việc nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học có ý nghĩa thực tiễn và quan trọng.

Toàn cảnh hội đồng nghiệm thu.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ

Ngày 14/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài “Phát triển dịch vụ logistics đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu qua các khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng”, do Trường Đại học Thương mại chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Phó giám đốc Sở, chủ trì cuộc họp.

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh"

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh (Castanea mollissima Blume) tại tỉnh Cao Bằng”

Ngày 13/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen cây Dẻ Trùng Khánh (Castanea mollissima Blume) tại tỉnh Cao Bằng” do Viện Nghiên cứu Lâm sinh chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

ThS Vũ Thị Tâm - Phó Trưởng khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện trường Đại học Y khoa Thái Nguyên hướng dẫn các bài tập của phương pháp gương.

Tập huấn áp dụng kỹ thuật gương trị liệu trong phục hồi chức năng

Thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học “Ứng dụng kỹ thuật gương trị liệu kết hợp tập vận động trong phục hồi chức năng bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng”, ngày 12/12/2018, Bệnh viện Trường đại học Y khoa Thái Nguyên đã tổ chức Lớp tập huấn Áp dụng kỹ thuật gương trị liệu, vận động trị liệu trong phục hồi chức năng cho bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não cho hơn 30 học viên là các Bác sỹ, y tá của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng.

Mô hình công trình thu nước dạng đập ngầm kết hợp hào thu nước phục vụ cấp nước sinh hoạt nông thôn

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng mô hình công trình thu nước dạng đập ngầm kết hợp hào thu nước phục vụ cấp nước sinh hoạt nông thôn tại tỉnh Cao Bằng”

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Nghiên cứu ứng dụng mô hình công trình thu nước dạng đập ngầm kết hợp hào thu nước phục vụ cấp nước sinh hoạt nông thôn tại tỉnh Cao Bằng” do Viện Thủy Công chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh cuọc họp.

Tổng kết công tác Đoàn năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 06/12/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2019. Tham gia Hội nghị có BCH Đoàn cơ sở, BCH các chi đoàn trực thuộc.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 42 43 44  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6758188