Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Xử phạt hơn 450 triệu đồng sau 2 tháng thanh tra chuyên đề về hàng đóng gói sẵn

Đây là số tiền thu hồi cho Ngân sách nhà nước sau đợt thanh tra chuyên đề của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) từ 01/7 đến 31/8 về hành hóa đóng gói sẵn.
Đợt thanh tra chuyên đề diện rộng năm 2015 đối với hàng đóng gói do Bộ KH&CN chủ trì có mục đích nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, phát hiện, ngăn chặn, và có biện pháp khắc phục kịp các hành vi vi phạm về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và sở hữu trí tuệ. Đợt thanh tra này tiến hành trong 3 tháng, từ tháng 7 đến tháng 9. 

Sau 2 tháng thanh tra, tính đến ngày 31/8, kết quả đã thanh tra được hơn 1283 cơ sở, đã phát hiện 265 cơ sở vi phạm (chiếm khoảng 20% tổng cơ sở được thanh tra), số tiền xử phạt hơn 450 triệu đồng tiền bất hợp pháp do hành vi gian lận cho ngân sách Nhà nước.

Ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, sai phạm chủ yếu ở hành vi gian lận về khối lượng (thiếu hụt khối lượng). Tiếp đến là những loại hàng hóa có số đơn vị hàng hóa đóng gói sẵn không phù hợp vượt quá tỉ lệ cho phép, hàng hóa đóng gói sẵn không ghi lượng hoặc ghi không đúng đơn vị đo pháp định...

Có 16 nhóm hàng hóa nằm trong diện thanh tra gồm: Sữa và sản phẩm từ sữa; thủy sản và sản phẩm từ thủy sản; bánh mứt, kẹo, đường; bia rượu, nước giải khát và nước uống; dầu ăn, muối, bột ngọt, bột gia vị; nước mắm, nước chấm, nước xốt; xà phòng và chất tẩy rửa; nông sản và sản phẩm từ nông sản; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi; dầu nhờn, khí đốt hóa lỏng, sơn; ximăng...

Ông Trần Minh Dũng nhấn mạnh, các số liệu vi phạm sau khi kết thúc đợt thanh tra sẽ được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc công bố này cũng nhằm đảm bảo sự công bằng cho các nhà sản xuất chân chính, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, còn những nhà sản xuất gian lận thì sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. 

Nguồn tin: www.most.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2612

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8766617Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng