Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt dự án Khoa học và Công nghệ mới

Ngày 07/6 vừa qua, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 784/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt dự án Khoa học và Công nghệ mới

UBND tỉnh Cao Bằng phê duyệt dự án Khoa học và Công nghệ mới

Dự án do Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của dự án là xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, nhằm nâng cao giá trị, danh tiếng của các sản phẩm mang NHCN “Thạch An” của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng trên thị trường;  đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cộng đồng người dân vùng trồng Thạch đen trên địa bàn huyện Thạch An trong việc sử dụng NHCN, chống các hành vi xâm phạm bản quyền; góp phần đảm bảo đời sống cho người sản xuất và giữ gìn, phát huy các giá trị kinh tế, xã hội, văn hoá của sản phẩm từ cây Thạch đen huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Dự án có 09 nội dung chính, gồm:

Nội dung 1: Xây dựng hồ sơ đăng ký NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 2: Xây dựng các đặc tính chứng nhận của NHCN "Thạch An” cho các sản phâm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất, chế biến và bảo quản các sản phâm từ cây Thạch đen mang NHCN “Thạch An” của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 4: Xây dựng logo mang NHCN "Thạch An" cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 5: Xây dựng bản đồ khu vực địa lý tương ứng với NHCN "Thạch An" cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 6: Xây dựng quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu NHCN "Thạch An" cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 7: Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ NHCN “Thạch An" cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 8: Xây dựng mô hình quản lý và phát triển NHCN "Thạch An" cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nội dung 9: Hoạt động hỗ trợ quảng bá và phát triển NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Sản phẩm chính của dự án gồm: Văn bằng bảo hộ NHCN “Thạch An” cho sản phẩm từ cây Thạch đen, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng được Cục Sở hữu trí tuệ cấp; Quy chế quản lý và sử dụng NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Mô hình tổ chức quản lý NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Hệ thống các phương tiện phục vụ công tác quản lý NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Quy định về quy trình kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm Thạch đen mang NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Quy định về cấp, sửa đổi, gia hạn và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng NHCN “Thạch An” cho các sản phẩm từ cây Thạch đen của huyện Thạch An, tỉnhCao Bằng...

Kinh phí thực hiện dự án là: 650.000.000 đồng .


Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 4611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7404938