Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 7

Ngày 4/11/2018, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 7 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các sản phẩm, mô hình đoạt giải và phát động cuộc thi lần thứ 8 năm 2018 - 2019.
Bà Hoàng Thị Bình, Chủ tịch LHH - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải A cho 02 tác giả đạt giải.

Bà Hoàng Thị Bình, Chủ tịch LHH - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trao giải A cho 02 tác giả đạt giải.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 7 đã thu hút các tác giả, nhóm tác giả đến từ các trường học trên địa bàn 13/13 huyện, thành phố với 232 mô hình sản phẩm (MHSP) thuộc 4 lĩnh vực cụ thể như sau: Đồ dùng dành cho học tập có 58 MHSP; Các biện pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 26 MHSP; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 82 MHSP; Sản phẩm thân thiện với môi trường có 66 MHSP.

Trong đó, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải cho 62 MHSP đoạt giải cấp tỉnh, gồm: 2 giải A, 9 giải B, 15 giải C và 36 giải khuyến khích. Xem xét, lựa chọn 5 MHSP tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 (2017 – 2018), kết quả MHSP bức tranh “Bản em” thuộc lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường của tác giả Lê Gia Bảo, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Phục Hoà, huyện Phục Hoà đạt giải ba và MHSP “Nông cụ sản xuất nông nghiệp truyền thống” thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập của tác giả Vũ Tường Vy, học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Duyệt Trung, Thành phố Cao Bằng đoạt giải khuyến khích. Một số MHSP tham dự cuộc thi lần này đã phát huy được tính sáng tạo, tính mới, niềm say mê với khoa học kỹ thuật của các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Để Cuộc thi được triển khai đúng thời gian và thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia, tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức, Tỉnh đoàn thanh niên tỉnh Cao Bằng đã phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 8 (2018-2019). Đối tượng dự thi là tất cả thanh thiếu niên, nhi đồng độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi. Các mô hình sản phẩm sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Thời gian nhận hồ sơ, mô hình, sản phẩm dự thi đến hết ngày 31/7/2019./.

Đ/c Lê Văn Miều - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và đ/c Lục Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đ/c Vũ Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở KH&CN và đ/c Lục Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 401

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64795

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6952150