Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Tập huấn về Điều tra Nghiên cứu và Phát triển và Điều tra Nhận thức công chúng về Khoa học và công nghệ năm 2018.

Vừa qua tại Hà Nội, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia (Bộ KH&CN), đã tổ chức buổi tập huấn “Điều tra Nghiên cứu và Phát triển và Điều tra Nhận thức công chúng về KH&CN năm 2018.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Trần Đắc Hiến -  Cục trưởng Cục Thông tin KHCN Quốc gia và cán bộ, công chức, viên chức đến từ Sở KH&CN các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, các viện nghiên cứu,… có liên quan đến công tác “Điều tra Nghiên cứu và Phát triển và Điều tra Nhận thức của công chúng về KH&CN” năm 2018.  Đại diện Sở KH&CN Cao Bằng có bà Vũ Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Sở và cán bộ làm công tác Thống kê KH&CN của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN tham gia.
Mục đích của hai cuộc điều tra này nhằm thu thập thông tin về nghiên cứu KH&CN phục vụ cho việc lập kế hoạch đánh giá, xây dựng chính sách và chiến lược phát triển KH&CN. Theo quy định Cục Thông tin KH&CN Quốc gia sẽ tiến hành 02 cuộc điều tra trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ ngày 01/8/2018 và kết thúc vào ngày 30/8/2018. Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nhiệm vụ này thuộc chức năng nhiệm vụ của Sở KH&CN Cao Bằng.
Để bảo đảm thống nhất về nội dung trong quá trình triển khai, tại buổi tập huấn các chuyên gia của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã giới thiệu về: Phương án và Hướng dẫn điền Phiếu điều tra của 02 cuộc điều tra: “Điều tra Nghiên cứu và Phát triển và Điều tra Nhận thức công chúng về KH&CN” năm 2018.
Đối tượng Điều tra Nghiên cứu và Phát triển là: Các tổ chức KH&CN; Cơ quan hành chính và quản lý nhà nước về KH&CN, Các đơn vị sự nghiệp khác có hoạt động nghiên cứu và phát triển; Các tổ chức Nghiên cứu và phát triển thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và các Hội nghề nghiệp khác; Các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
Đối tượng và đơn vị Điều tra Nhận thức của công chúng về KH&CN là cá nhân trong độ tuổi lao động thuộc các nhóm sau: Người làm việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập không thuộc ngành KH&CN; Người làm việc trong doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế (phi nông nghiệp) trừ doanh nghiệp KH&CN; Người dân bao gồm: Công nhân, nông dân, người cao tuổi, cán bộ hưu trí, thanh niên, học sinh, sinh viên.
Thông tin chi tiết về hai cuộc điều tra và các mẫu biểu trên được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, tên miền: http://www.vista.gov.vn
 

Tác giả bài viết: Bế Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8937644Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng