Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Tập huấn phổ biến, nâng cao nhận thức về xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp Hương Bảo Lạc” huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Ngày 6/9/2019, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến, nâng cao nhận thức về xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nếp Hương Bảo Lạc” đối với sản phẩm gạo nếp Hương của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự buổi tập huấn: Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ,  Ông Lê Tất Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn thuộc “Cục Sở Hữu trí tuệ”, gần 100 học viên là cán bộ và công chức tại các ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, các doanh nghiệp, các Hội quản lý và bà con thực hiện mô hình nhãn hiệu tập thể Nếp Hương Bảo Lạc của huyện Bảo Lạc.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt các kiến thức như: Đăng ký và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các đặc sản địa phương; Khái thác và bảo vệ nhãn hiệu tập thể Nếp Hương Bảo Lạc; Phát triển nhãn hiệu Nếp Hương. Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên trả lời những vướng mắc, phát sinh trong quá trình bảo hộ và khai thác nhãn hiệu.
Thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân vùng sản xuất gạo đặc sản Nếp Hương Bảo Lạc, các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý tại địa phương đã nắm bắt, nhận thức sâu sắc hơn nữa về vai trò ý nghĩa của việc xây dựng, quản lý và phát triển giá trị của nhãn hiệu tập thể Nếp Hương Bảo Lạc. Qua đó, các học viên có thể áp dụng vào tại cơ quan, đơn vị của mình./. 


Đại diện Lãnh đạo và cán bộ Sở KH&CN, đại diện Lãnh đạo Huyện Bảo Lạc cùng giảng viên và tập thể học viên chụp ảnh lưu niệm 

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91398

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8659855Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng