Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Tập huấn kỹ thuật, phương pháp trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản Hà thủ ô đỏ Bảo Lạc

Trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng và chế biến dược liệu Hà thủ ô đỏ tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng”, từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 11 năm 2019, Công ty TNHH Quan Đạo, đơn vị chủ trì dự án đã phối hợp Trung tâm Nghiên cứu trồng và Chế biến cây thuốc Hà Nội tổ chức 02 lớp tập huấn kỹ thuật về phương pháp trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản Hà thủ ô đỏ.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của 04 xã của huyện Bảo L lạc là: Thượng Hà, Cốc Pàng, Khánh Xuân, Phan Thanh; giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội và hơn 100 hộ dân trong vùng triển khai dự án thuộc 04 xã trên.
Tại lớp tập huấn các hộ dân đã được hướng dẫn về kỹ thuật trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản sản phẩm Hà thủ ô đỏ. Sau khi được tập huấn, người dân có thể tự thực hành thành thạo các bước trong quy trình kỹ thuật, thực hành sản xuất cây thuốc tốt theo hướng dẫn GACP - WHO:2003, các quy trình kỹ thuật trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản dược liệu Hà thủ ô đỏ theo GACP - WHO:2003 .
Qua đợt tập huấn bà con nhân dân đã thao tác thành thạo các khâu quy trình kỹ thuật thực hiện mô hình trồng Hà thủ ô đỏ theo hướng sản xuất cây thuôc tốt, nắm được quy trình thu hoạch, sơ chế và bảo quản Hà thủ ô, nâng cao được chất lượng cây trồng Hà thủ ô đỏ và các sản phẩm thu được từ Hà thủ ô đỏ Bảo Lạc./.
    Nguyễn Hiếu.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7860485