Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Chương trình tặng quà Trường Mầm non và Tiểu học Nội Thôn, huyện Hà Quảng

Thứ hai - 24/01/2022 12:21
Chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2024, ngày 16/01/2022, Chi đoàn Sở KH&CN đã phối hợp với Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non và Tiểu học Nội Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Chi đoàn Sở KH&CN và Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tặng quà cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Nội Thôn

Chi đoàn Sở KH&CN và Chi đoàn Sở Giao thông vận tải tặng quà cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Nội Thôn

Trường Mầm non và Tiểu học Nội Thôn, huyện Hà Quảng có một trường chính và 04 điểm trường gồm: Làng Lỷ, Lũng Chuống, Cả Rẻ, Ngườm Vài. Hai trường có tổng số 278 học sinh, các em hầu hết là dân tộc Mông và dân tộc Nùng. Vì là xã vùng III nên các em học sinh nơi đây hầu hết đều là con hộ nghèo, cận nghèo. Đặc biệt tại các điểm trường, do địa hình cư trú ở núi cao nên đời sống học sinh còn vô vàn khó khăn, thầy cô giáo đã tích cực vận động học sinh đi học đầy đủ, không bỏ học giữa chừng. Tại các điểm trường còn có tình trạng thiếu nước vào mùa khô, nguồn nước sử dụng chỉ từ nước mưa, do đó nguồn nước không đảm bảo an toàn, vệ sinh. 

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của thầy cô và 113 em học sinh tại 04 điểm trường nơi đây, đoàn đã tặng: 01 máy lọc nước, 113 áo ấm, 61 áo cờ đỏ sao vàng và 10 thùng mì tôm, tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid, Chi đoàn đã tăng quà đại diện cho Ban giám hiệu hai trường, các thầy cô sẽ chuyển quà đến cho các em tại 4 điểm trường.

Các món quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng chứa đựng tình cảm của các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở KH&CN và Chi đoàn Sở Giao thông vận tải đối với thầy cô và các em học sinh tại các điểm trường khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của hai Chi đoàn nhằm động viên, giúp đỡ nhà trường vơi đi phần nào khó khăn, kịp thời động viên các em đón một mùa xuân ấm áp, vui tươi và an lành./.

Tác giả bài viết: Phan Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 9742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402894

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17121661

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng