Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện công tác giám sát, kiểm tra công tác xuất bản Bản tin Khoa học và Công nghệ Cao Bằng

Thứ năm - 08/12/2022 16:15
Sáng ngày 08/12/2022 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng thực hiện công tác giám sát, kiểm tra công tác xuất bản Bản tin Khoa học và Công nghệ. Về phía đoàn giám sát có đồng chí Vũ Văn Chung - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng làm trưởng đoàn. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đồng chí Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban biên tập và các thành viên trong Ban biên tập các ấn phẩm, xuất bản phẩm, trang thông tin điện tử tổng hợp Khoa học và Công nghệ, Cổng thông tin điện tử thành phần của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng (gọi tắt là Ban biên tập).
Đ/c Nông Thành Thân, Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng Ban biên tập đề xuất, kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông

Đ/c Nông Thành Thân, Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng Ban biên tập đề xuất, kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông

Hiện nay Bản tin Khoa học và Công nghệ xuất bản kỳ hạn 04 số/năm. Tại thời điểm kiểm tra, giám sát trong năm 2022 đơn vị đã phát hành 03 số với 134 tin, bài, ảnh để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ tỉnh Cao Bằng. Trong đó, 100% tin bài phản ánh hoạt động ngành theo quy định tại Khoản 8, Điều 3 Luật Báo chí. Đối tượng phát hành là các đơn vị trong và ngoài tỉnh gồm: Bộ Khoa học và Công nghệ; một số sở, ngành của tỉnh; Lãnh đạo và một số phòng ban các huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn; các Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Đối với kinh phí về chi trả nhuận bút, thù lao cho hoạt động xuất bản Bản tin trong năm 2022: Thù lao của Ban biên tập; Nhuận bút của tác giả tin, ảnh và bài viết chi tiết theo Quyết định số 1020/QĐ-SKHCN ngày 09/8/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ, thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 18/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2014 của Chính phủ quy định về chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí xuất bản.

Đoàn giám sát, kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông nhận xét: Ban biên tập Bản tin Khoa học và Công nghệ đã thực hiện đúng quy định về thời gian nộp lưu chiểu cho Sở Thông tin và Truyền thông. Đơn vị đã thực hiện đúng quy định về Giấy phép xuất bản Bản tin. Đã có sự đầu tư về cách trình bày và chất lượng tin bài trong mỗi số Bản tin, cơ bản đáp ứng được tính chuyên sâu của bản tin chuyên ngành. Tuy nhiên, Đoàn giám sát cũng chỉ ra một vài chi tiết mà Ban biên tập cần chỉnh sửa trong thời gian tới. Cụ thể: Thông tin ghi trên Trang bìa 1, bìa cuối của Bản tin chưa đúng quy định tại Điều 34 Luật Báo chí: Chưa có thông tin ngày, tháng xuất bản Bản tin trên trang bìa 1; phần cuối, trang cuối của bản tin chưa ghi thông tin số, ngày, tháng, năm của giấy phép xuất bản, một số ảnh đăng trên Bản tin thiếu chú thích ảnh, tên tác giả.

Ban Biên tập cũng đề xuất: trong thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các lớp bồi dưỡng hoạt động xuất bản và tăng cường hướng dẫn các văn bản liên quan đến công tác xuất bản bản tin. Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu cho UBND tỉnh có định hướng chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị, Doanh nghiệp quan tâm cung cấp những thông tin về ứng dụng khoa học và công nghệ để công tác thông tin truyên truyền được đầy đủ, kịp thời.

Tác giả bài viết: P.H - Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 19437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518488

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23422524Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng