Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ triển khai ứng dụng Hệ thống một cửa liên thông hiện đại (iGate)

Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức triển khai áp dụng và hướng dẫn sử dụng Hệ thống một cửa liên thông hiện đại (iGate) đến toàn thể công chức có liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả thủ tục hành chính của các phòng chuyên môn thuộc Sở và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Giao diện hệ thống phần mềm một cửa liên thông hiện đại (iGate) của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng.

Giao diện hệ thống phần mềm một cửa liên thông hiện đại (iGate) của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng.

Cuộc họp đã hướng dẫn, trao đổi các nội dung có liên quan đến việc ứng dụng hệ thống phần mềm một cửa liên thông hiện đại (iGate) như sau: tài khoản, mật khẩu, cách thức đăng nhập, tiếp nhận hồ sơ; luân chuyển hồ sơ; trả kết quả hồ sơ, hướng dẫn in các phiếu và một số nội dung khác có liên quan.

Hiện nay, Sở KH&CN  có 37 thủ tục hành chính thuộc 4 lĩnh vực: KH&CN, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng đều đã xây dựng xong quy trình chi tiết, có quy định cụ thể về cá nhân và thời gian thực hiện. Bắt đầu từ tháng 8/2017, Sở KH&CN đã tiến hành tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả toàn bộ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực KH&CN theo hệ thống một cửa liên thông hiện đại (iGate).

Hệ thống một cửa điện tử liên thông VNPT - Igate là hệ thống tin học hóa việc giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước theo cơ chế một cửa, công khai các thủ tục hành chính, tình trạng giải quyết hồ sơ, người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Điểm nổi bật của phần mềm VNPT - Igate là được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, không cần đến máy chủ dịch vụ; An toàn bảo mật với các chức năng mật khẩu xác thực một lần - OTP, chữ ký số; Tra cứu bằng mã vạch, tra cứu qua màn hình cảm ứng; Thông báo kết quả xử lý hồ sơ, cảnh báo tiến độ qua SMS, email; Tích hợp chữ ký số VNPT - CA; Cho phép khách hàng cấu hình thay đổi quy trình nghiệp vụ. Việc áp dụng hệ thống iGate là một giải pháp công nghệ tốt để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết thủ tục hành chính của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng./.Tác giả bài viết: Thiên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6204245