Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết và tặng quà các hộ nghèo của xã Thị Ngân năm 2017

Ngày 08/2/2018, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Hoàng Giang- Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tặng quà cho 40 hộ nghèo xã Thị Ngân. Đây là địa phương được UBND tỉnh giao cho Sở KH&CN giúp đỡ để xây dựng Nông thôn mới.
Đ/c: Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Đ/c: Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Hội nghị

Từ năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ xã triển khai dự án Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè chất lượng cao với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách khoa học công nghệ là 800 triệu đồng. Đến nay dự án đã tổ chức cho bà con trong xã trồng được 4ha chè với các giống Kim tuyên, Phúc Vân Tiên, PH8.
Báo cáo tại Hội nghị, trong năm qua xã đã thu ngân sách đạt 111,2% kế hoạch được giao; chỉ đạo phát triển chăm sóc đàn gia súc, gia cầm của xã đạt thành tích nổi bật với tổng đàn trâu, bò có 549 con/510, bằng 105% kế hoạch; đàn lợn có 1.367/800 con, bằng 171% kế hoạch; chỉ đạo các mảng chuyên môn nắm về mảng nông nghiệp và thú y phát hiện kịp thời dịch bệnh trên cây trồng và dịch bệnh trên gia xúc, gia cầm để có phương pháp điều trị để giảm thiểu thiệt hại cho nông dân,… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn có một số tồn tại, hạn chế như: sản xuất nông nghiệp chưa đạt theo yêu cầu kế hoạch đề ra; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm; việc tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc tại các thôn xóm chưa được đồng bộ và toàn diện; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện chưa được đồng bộ, các chỉ tiêu đạt còn thấp, chưa thật bền vững,…
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2017 của xã. Đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn trực thuộc Sở trong năm 2018 tiếp tục phối hợp với xã triển khai các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế - xã hội của xã Thị Ngân. trong đó, chú trọng tái cơ cấu cây trồng, xác định các giống cây trồng chủ lực của địa phương có năng suất cao, giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; Tiếp tục khảo sát các hộ thực hiện một số mô hình, kịp thời tìm các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội của xã,…
Với tinh thần đoàn kết, chia sẻ những khó khăn đối với các hộ nghèo của xã Thị Ngân, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tặng 01 suất quà cho chính quyền xã và tặng 40 xuất quà, mỗi suất trị giá 500. 000đ cho các hộ nghèo trong xã. Nhằm động viên tinh thần cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán. 

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8071939