Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết của xã Thị Ngân năm 2019

Ngày 16/1/2020, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Phạm Phi Long – Chánh văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đây là địa phương được UBND tỉnh giao cho Sở KH&CN giúp đỡ để xây dựng Nông thôn mới.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Từ năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ xã triển khai dự án Xây dựng mô hình trồng và chế biến chè xanh chất lượng cao với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách khoa học công nghệ là 800 triệu đồng. Đến nay dự án đã tổ chức cho bà con trong xã trồng được 4ha chè với các giống Kim tuyên, Phúc Vân Tiên, PH8. Từ hiệu quả của dự án, người dân trong xã đã tự mở rộng thêm 4ha chè xanh.
      
Báo cáo tại Hội nghị, tổng sản lượng lương thực của xã đạt 527,1/546,4 tấn bằng 96,4% kế hoạch và bằng 99,4% so với cùng kỳ năm trước so với Nghị quyết HĐND xã đề ra; xây dựng các nhóm sở thích phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho giá trị kinh tế cao như mô hình lạc trắng L14 với diện tích 12,43 ha; gà ta địa phương với 04 nhóm đồng sở thích có 54 hộ tham gia. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn xã 02 đợt với tổng số 8.249 liều; năm 2019 dự án đã cấp cho bà con nhân dân 11.601 cây hồi, 3.836 cây quế trồng dạm bổ sung vào diện tích hiện có,… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn có một số tồn tại, hạn chế như: sản xuất nông nghiệp chưa đạt theo yêu cầu kế hoạch đề ra; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm, việc tiêm phòng dịch cho gia súc ở các thôn xóm chưa được đồng bộ và toàn diện, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã có chỉ đạo sát sao của cấp trên, xây dựng kế hoạch thực hiện và ban hành kịp thời. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện chưa được đồng bộ, các chỉ tiêu đạt còn thấp, chưa thật sự bền vững.    

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Phi Long đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2019 của xã. Đồng chí đề nghị các phòng chuyên môn trực thuộc Sở trong năm 2020 tiếp tục phối hợp với xã triển khai các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế - xã hội của xã Thị Ngân. Trong đó, chú trọng tái cơ cấu cây trồng, xác định các giống cây trồng chủ lực của địa phương có năng suất cao, giá trị kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; Tiếp tục khảo sát các hộ thực hiện một số mô hình, kịp thời tìm các giải pháp để chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội của xã, hỗ trợ cho xã đăng ký nhãn hiệu cho một số sản phẩm địa phương,…      

 HK
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 3963

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47626

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8246704Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng