Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 tại xã Thị Ngân

Vừa qua, Sở Khoa học và công nghệ Cao Bằng đã thành lập đoàn công tác đến dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền của xã Thị Ngân năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.
Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy tặng quà cho chính quyền xã Thị Ngân

Đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy tặng quà cho chính quyền xã Thị Ngân

Theo báo cáo tại Hội nghị, ngay từ đầu năm 2018, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2018 đề ra, thực hiện tốt các tiêu chí, kế hoạch về sản xuất nông, lâm nghiệp, công tác phòng chống đói rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Trong năm, tổng sản lượng lương thực đạt 530,2 tấn, đạt 99% kế hoạch nghị quyết HĐND đề ra, hiện nay xã đang thực hiện dự án trồng chè với các giống Kim Tuyến, Phúc Vân Tiên, PH8 bà con đã trồng và mở rộng thêm 1,5 ha. Thực hiện dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ, xây dựng các nhóm sở thích, xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi cho giá trị kinh tế cao như mô hình lạc trắng L14, gà ta địa phương, tổng đàn gia súc, gia cầm trong năm đều vượt kế hoạch đề ra. Chính quyền xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân sử dụng các loại giống cây trồng, vật nuôi và ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới vào sản xuất, nhờ đó tổng thu ngân sách đạt 100%, thu ngân sách địa phương đạt 121,06% kế hoạch nghị quyết HĐND xã đề ra, công tác văn hóa, y tế giáo dục cũng được quan tâm, đầu tư. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo quyết định số 618/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng được đẩy mạnh, đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2018, kế hoạch công tác 2019, các ý kiến thảo luận đều cơ bản thống nhất với báo cáo và đề xuất một số ý kiến, lãnh đạo UBND xã đề nghị các ngành liên quan, các thôn, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận và biểu dương về những kết quả mà xã đạt được trong năm qua và trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục làm việc để đưa ra các giải pháp cụ thể về các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, có những chương trình cụ thể trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục mở các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho bà con nhân dân xã; xem xét cho các em học sinh tham gia hội thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh, nhằm ươm mầm phát triển khoa học kỹ thuật tại địa phương.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7180583