Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở KH&CN làm việc với Tập đoàn Phát triển Thịnh vượng Việt Nam

Thứ tư - 11/01/2023 04:21
Ngày 11/1/2023 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Cao Bằng làm việc với Tập đoàn Phát triển Thịnh vượng Việt Nam (viết tắt là VPSD Group). Làm việc với đoàn có đồng chí Bế Đăng Khoa - Giám đốc Sở KH&CN, đồng chí Nông Thành Thân - Phó Giám đốc Sở KH&CN. Về phía VPSD Group có CEO Nậm Trà - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPSD Group.
CEO Nậm Trà đã trao tặng bộ Quà tặng Tết Quý Mão 2023 cho Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

CEO Nậm Trà đã trao tặng bộ Quà tặng Tết Quý Mão 2023 cho Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng

Tại buổi làm việc, CEO Nậm Trà - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPSD Group đã giới thiệu khái quát về tập đoàn. VPSD Group tiền thân là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư HQH, thành lập tháng 6/2021. Sau hơn một năm hoạt động và phát triển, đến nay Tập đoàn đã sáng lập thêm 5 công ty thành viên. Trong đó, công ty TNHH Phát triển Thịnh vượng Việt Nam là Doanh nghiệp Xã hội, hoạt động kinh doanh chính là xúc tiến thương mại nội địa các sản phẩm Nông sản, đặc sản địa phương nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng. VPSD Group hướng tới trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về trồng, khai thác, sản xuất, thương mại và cung cấp các mặt hàng quà tặng là nông sản, đặc sản địa phương, chứa đựng tinh hoa dân tộc trong đó công ty sẽ đổi mới, sáng tạo, đầu tư thành "Quốc sản". VPSD Group khẳng định các sản vật, nông sản của Việt Nam qua VPSD đến với người tiêu dùng sẽ được truy xuất biết rõ nguồn gốc, chất lượng, độ an toàn thực phẩm...

Qua tìm hiểu, CEO Nậm Trà nhận thấy Cao Bằng là địa phương có nhiều lợi thế về du lịch, văn hóa, nông sản, tuy nhiên do khó khăn về giao thông và quảng bá truyền thông chưa bài bản, do đó  địa phương chưa thực sự phát huy hết tiềm năng sẵn có. Bởi vậy trong thời gian tới, tập đoàn mong muốn phối hợp với Sở KH&CN Cao Bằng để quảng bá truyền thông về các mặt hàng nông sản đặc hữu của của mỗi vùng miền, dân tộc trên địa bàn tỉnh. Với việc tìm hiểu văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh của Cao Bằng, tập đoàn sẽ tập trung hỗ trợ cho tỉnh để nâng tầm thương hiệu cho nông sản Cao Bằng từ thiết kế bao bì sản phẩm, bộ quà tặng đặc biệt, bộ quà tặng ngày lễ, tết, bộ quà tặng du lịch...

Tại buổi làm việc, CEO Nậm Trà đã trao tặng bộ Quà tặng Tết Quý Mão 2023 cho Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng; Trao tặng bộ quà tặng "Hành trình bất tận của Hạt gạo Việt Nam" trong đó có sản phẩm gạo Nếp hương Bảo Lạc (là sản phẩm được thương mại hóa từ kết quả của nhiệm vụ KH&CN) của công ty TNHH Hatodo Cao Bằng; Bộ quà tặng "Hành trình bất tận của Trà Đông Phương Mỹ Nhân" trong đó có sản phẩm Trà Đông Phương Mỹ Nhân và Trà Ô Long của Công ty TNHH Kolia Cao Bằng; Bộ bao bì quà tặng "Hành trình bất tận của Đặc sản Cao Bằng" cho Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN Cao Bằng.

Thời gian tới, Tập đoàn sẽ hỗ trợ gói tài trợ thiết kế và sản xuất bộ bao bì quà tặng "Hành trình bất tận của đặc sản Cao Bằng" trị giá 300 triệu đồng bao gồm: chi phí thiết kế, chi phí sản xuất 100 bộ bao bì, chi phí quảng cáo...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, trong đó: Thiết kế sáng tạo bao bì mới cho sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, xúc tiến thương mại cho sản phẩm chất lượng cao của các Doanh nghiệp sản xuất trong hệ sinh thái của Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng; tìm kiếm và đào tạo gương mặt bản địa phù hợp làm KOLs để quảng bá nông sản, đặc sản địa phương, quảng bá văn hóa và du lịch cho tỉnh Cao Bằng; Phối hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động đổi mới sáng tạo về văn hóa, du lịch thương mại và giáo dục cho tỉnh Cao Bằng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở KH&CN cảm ơn VPSD Group đã dành thời gian, sự quan tâm và hỗ trợ ngành KH&CN nói riêng và hỗ trợ tỉnh Cao Bằng nói chung. Đối với những nội dung phối hợp, trong thời gian tới, Sở KH&CN sẽ đẩy mạnh thực hiện, phối hợp với các Sở, ngành liên quan để triển khai những nội dung văn hóa, giáo dục, du lịch.

Nhân dịp này, Sở KH&CN và Tập đoàn VPSD Group đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời Tập đoàn VPSD Group cũng đã ký biên bản thỏa thuận với công ty TNHH Hatodo Cao Bằng và Công ty TNHH Kolia Cao Bằng.


Đ/c Bế Đăng Khoa, Sở KH&CN và CEO Nậm Trà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VPSD Group ký biên bản thỏa thuận hợp tác 

Tác giả bài viết: P.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 12979

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 538323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23442359Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng