Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Sở KH&CN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh

Chiều ngày 22/5/2020, Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc trọng thể và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh thuộc Bộ KH&CN tại trụ sở của Sở.
Sở KH&CN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh

Sở KH&CN ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Nghiên cứu Lâm sinh

Tham dự buổi làm việc, về phía Sở KH&CN tỉnh Cao Bằng có: đồng chí Bế Đăng Khoa- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số phòng và đơn vị trực thuộc Sở; về phía Viện nghiên cứu Lâm sinh có: đồng chí Trần Lâm Đồng- Viện trưởng, đồng chí Lại Thanh Hải-Phó Viện trưởng và đại diện lãnh đạo, chuyên viên của các phòng liên quan của Viện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai cơ quan đã đánh giá khái quát một số kết quả nổi bật của Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã thực hiện được tại tỉnh Cao Bằng thông qua việc tổ chức triển khai nhiệm vụ KH&CN trong thời gian qua. Trên cơ sở mục tiêu, định hướng phát triển lâm nghiệp của tỉnh Cao Bằng và năng lực thực tiễn về nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực lâm nghiệp của Viện, hai cơ quan đã xác định được phương hướng tăng cường sự hợp tác trong thời gian tới.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai cơ quan, đồng chí Bế Đăng Khoa- Giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Trần Lâm Đồng- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực lâm nghiệp tại tỉnh Cao Bằng.

Nội dung hợp tác hướng đến thực hiện bảo tồn và phát triển nguồn gen các loài cây có giá trị, quý hiếm, đặc hữu của tỉnh Cao Bằng; Phối hợp đề xuất nhiệm vụ KH&CN, xây dựng Chương trình nghiên cứu lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trồng, quản lý rừng trồng bền vững, đồng thời phục hồi và quản lý rừng tự nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ cao, mô hình nông lâm kết hợp phù hợp với điều kiện tự nhiên và phong tục tập quán địa phương; Trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và kỹ thuật liên quan, tổ chức và tham gia hội nghị, hội thảo khoa học; Phối hợp công tác tư vấn, hỗ trợ, triển khai thực nghiệm KH&CN tại Trang trại nông lâm nghiệp thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cao Bằng.

Việc ký Biên bản ghi nhớ đã thể hiện quyết tâm cao của hai cơ quan trong việc hợp tác để thực hiện nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực lâm nghiệp nhằm mục đích phục vụ nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp tỉnh Cao Bằng trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8218899