Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ về giải pháp đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng

Ngày 12/7/2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 1072/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ Đề tài "Giải pháp đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đồng bào dân tộc thiểu số: Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô, các dân tộc thiểu số ít người khác tại tỉnh Cao Bằng thông qua hệ Dự bị đại học dân tộc".
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổ chức chủ trì đề tài là Trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương.
Chủ nhiệm đề án là: Tiến sĩ Lê Trọng Tuấn
Mục tiêu chung của đề án là: Đào tạo bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đồng bào dân tộc thiểu số như dân tộc: Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô, các dân tộc thiểu số ít người khác (trừ dân tộc Tày, Nùng) dựa trên nhu cầu thực tế trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách dân tộc của tỉnh Cao Bằng thông qua hệ Dự bị đại học dân tộc.
Nội dung của Đề tài gồm:
Nội dung 1:  Nghiên cứu những vấn đề lý luận và quan điểm của Đảng và Nhà nước trong công tác bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đồng bào dân tộc thiểu số như dân tộc: Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô và các dân tộc thiểu số ít người khác.
Nội dung 2: Đánh giá thực trạng nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số ít người của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2015-2020 và dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn sau 2020, tầm nhìn 2035.
Nội dung 3 : Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đồng bào dân tộc thiếu số: Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô và các dân tộc thiểu số ít người khác tại tỉnh Cao Bằng.
Nội dung 4: Đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù trong công tác bồi dưỡng, tạo nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số ít người tại tỉnh Cao Bằng (trừ dân tộc Tày, Nùng) giai đoạn 2018 - 2020 và giai đoạn sau 2020, tầm nhìn 2035 thông qua hệ Dự bị đại học dân tộc.
Sản phẩm chính của đề tài gồm: Báo cáo các nội dung chuyên đề nghiên cứu; Báo cáo kết quả điêu tra khảo sát; Báo cáo các chuyên đề Hội thảo khoa học; Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho nguồn cán bộ dân tộc thiểu số ít người; Bộ tiêu chí đánh giá nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số ít người; Báo cáo tóm tắt và Báo cáo tổng kết đề tài; 02 bài báo.
Kinh phí thực hiện đề tài là 480.000.000 đồng từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ.

HN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8347950Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng