Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nghiệm thu mô hình dự án

Ngày 26/11/2019, Công ty TNHH xây dựng Miền tây đã tổ chức nghiệm thu mô hình đối với 1ha rau bắp cải; 3,5 ha rau súp lơ và 0,5 ha đậu Hà Lan của dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau, hoa ôn đới tăng thu nhập cho người dân khu vực Phia Đén, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng”, do Công ty chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Thị Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT, Tổ trưởng tổ nghiệm thu.
Tổ nghiệm thu kiểm tra Mô hình rau Bắp cải

Tổ nghiệm thu kiểm tra Mô hình rau Bắp cải

Dự án đã tổ chức triển khai trồng các loại rau như bắp cải, súp lơ, đậu Hà Lan và một số loại hoa như ly ly, lay ơn, tuy líp…, các hộ dân tham gia mô hình được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn từ cách chọn đất, nguồn nước tưới, giống, phân bón, cách  phòng trừ sâu bệnh đến khi thu hoạch. Dự án thuộc chương trình hỗ trợ, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025.
Tại buổi nghiệm thu các thành viên trong tổ nghiệm thu đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các điểm thực hiện mô hình trong đó mô hình rau bắp cải có 0,5 ha trồng tại diện tích đất doanh nghiệp và triển khai tại các hộ dân 0,5 ha; mô hình 3,5 ha rau súp lơ có 1,5 ha trồng tại diện tích đất của doanh nghiệp và triển khai tại các hộ dân là 02 ha, trong quá trình triển khai cơ quan chủ trì đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc Việt Nam tổ chức tập huấn cho các hộ tham gia dự án và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chuẩn bị đất, ươm giống đến khâu chăm sóc, thu hoạch chỉ được dùng phân xanh, phân chuồng đã được ủ hoai mục, nguồn nước sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Với những kết quả đạt được của dự án, Công ty TNHH xây dựng Miền Tây sẽ tiếp tục sản xuất và nhân rộng các mô hình rau, hoa ôn đới chất lượng cao theo hướng VietGap thông qua việc liên kết với nông dân. Doanh nghiệp sẽ cung cấp giống, tập huấn kỹ thuật cho người dân và cam kết bao tiêu sản phẩm, giúp người dân yên tâm phát triển sản xuất./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7880159