Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nghiệm thu dự án Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm cây trúc sào của tỉnh Cao Bằng

Ngày 27/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm cây trúc sào của tỉnh Cao Bằng”, do Trung tâm Phát triển nông nghiệp - Nông thôn (Viện Chính sách và chiến lược phát triển NNNT) chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Trúc sào là cây trồng chủ lực của tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân, các sản phẩm từ cây trúc sào Cao Bằng đã có chất lượng và uy tín trên thị trường, tuy nhiên trên thực tế hiện nay giá trị thương mại sản phẩm trúc sào Cao Bằng đang bị lạm dụng, chưa phát huy đúng giá trị đích thực, nhất là thị trường có sự cạnh tranh lớn. Chính vì vậy cần phải bảo tồn nâng cao giá trị sản phẩm, minh bạch hóa thị trường, củng cố và phát triển danh tiếng thương hiệu Trúc Sào Cao Bằng là rất cần thiết.
 Dự án được thực hiện với mục tiêu: Xây dựng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào của tỉnh Cao Bằng, nhằm nâng cao chất lượng, quảng bá và thương mại sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm. Kết quả của dự án đã đánh giá hiện trạng về sản xuất sản phẩm từ trúc sào; xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm trúc sào; đăng ký xác lập quyền đối với chỉ dẫn địa lý “Cao Bằng” cho sản phẩm từ cây trúc sào của tỉnh. Hiện nay sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào “Cao Bằng” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00068 cho sản phẩm trúc sào và chiếu trúc sào “Cao Bằng” nổi tiếng.
Các thành viên Hội đồng thảo luận và nhất trí đánh giá: Đơn vị chủ trì và nhóm thực hiện dự án đã nghiêm túc triển khai thực hiện và hoàn thành các nội dung theo thuyết minh đã được phê duyệt. Hội đồng đề nghị nhóm thực hiện dự án bổ sung, hoàn chỉnh một số nội dung, như: số liệu về diện tích cây trúc sào của tỉnh, đánh giá phân tích về sự khác biệt giữa sản phẩm trúc sào Cao Bằng so với những địa phương khác, bổ sung thêm thực trạng chế biến nông sản tại Cao Bằng….
Với kết quả đã đạt được, Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh nhất trí đánh giá nghiệm thu, xếp loại khá.
BLB, HK.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 2486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7204268