Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu thực trạng và giải pháp tạo quỹ đất tại tỉnh Cao Bằng

Sáng 28/4/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng” do Học Viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Giang - Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

          Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, kết quả của đề tài cơ bản đáp ứng yêu cầu, mục tiêu đề ra: Đã xây dựng được bản đồ phát triển quỹ đất Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng; Hoàn thành khảo sát đánh giá, xác định từ năm 2010 đến hết năm 2015, Thành phố Cao Bằng thực hiện tạo quỹ đất đáp ứng được một phần yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Tính đến 31/12/2015, thành phố đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 58 dự án với tổng diện tích là 1.099,07 ha, số gia đình liên quan 4.092 hộ đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư 37 dự án với diện tích 507,67 ha, đạt 46,19% so với tổng diện tích dự án. Trong đó có 03 dự án xây dựng khu dân cư với tổng diện tích 31,59 ha, tuy nhiên đến nay mới chỉ bàn giao được 8,65 ha chiếm 27,38% tổng diện tích để xây dựng khu dân cư; 12 dự án xây dựng trụ sở cơ quan được triển khai trên địa bàn thành phố với tổng diện tích là 40,01 ha, đã bàn giao 11/12 dự án; 03 dự án phục vụ mục đích quốc phòng đã được bàn giao 100% diện tích,… Đưa ra một số giải pháp như: Xác định giá đất phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội với từng trường hợp cụ thể; bảo đảm vốn cho các dự án đã được phê duyệt; điều chỉnh quy hoạch tổng thể và quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 – 2020; đầu tư phát triển hạ tầng theo quy hoạch và cung cấp đất cho nhu cầu kinh tế - xã hội; Khai thác giá trị tăng thêm của đất sau khi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,… đã đưa ra nhằm tăng cường công tác tạo quỹ đất cho Thành phố Cao Bằng trong thời gian tới.
Tại cuộc họp, Hội đồng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đề tài. Kết quả nghiên cứu của đề tài là cơ sở để các cơ quan, các ngành vào công tác tạo quỹ đất trong việc xây dựng bộ giải pháp trong công tác phát triển quỹ đất thời gian tới của thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần chỉnh sửa và bổ sung các nội dung còn trùng lặp trong bản báo cáo, xác định rõ hơn những mặt còn tồn tại và hạn chế trong việc tạo quỹ đất tại Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng để tìm ra hướng khắc phục.
Căn cứ kết quả nghiên cứu của đề tài, Hội đồng nghiệm thu nhất trí đánh giá xếp loại xuất sắc.
 

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7741124