Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng lò pilot thử nghiệm để xác định các thông số công nghệ cho lò hoàn nguyên kiểu đứng

Chiều ngày 16/11/2019, UBND tỉnh Cao Bằng đã thành lập Hội đồng Khoa học công nghệ và Tổ chuyên gia tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng lò lipot thử nghiệm để xác định các thông số công nghệ lò hoàn nguyên kiểu đứng” thuộc dự án KH&CN cấp quốc gia “ Hoàn thiện công nghệ sản xuất sắt xốp và nghiên cứu sử dụng sắt xốp để luyện một số thép hợp kim phục vụ kinh tế và quốc phòng”, do Công ty Cổ phần Khoáng sản và Luyện kim Việt Nam (Mirex) chủ trì thực hiện. PGS.TS Trần Gia Mỹ - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Từ khi triển khai thực hiện đến nay, đơn vị chủ trì thực hiện đề tài đã hoàn thành được các nhiệm vụ đã được phê duyệt trong thuyết minh, thụ thể: Đã nghiên cứu cơ sở lý thuyết quá trình hoàn nguyên và tổng quan các công nghệ hoàn nguyên bằng than trên thế giới và trong nước. Trên cơ sở đó tiến hành nghiên cứu mô phỏng các quá trình nhiệt, hóa lý, dòng chảy trong lò pilot, làm cơ sở thiết kế lò, tiến hành thi công xây lắp lò và đưa lò vào vận hành; thử nghiệm công nghệ xác định thông số công nghệ tối ưu cho quặng manhetit, limonit và hematits các dạng cục, kẹp hàm và ép viên, kết hợp với các loại than antraxit Hòn Gai, than nâu Khánh Hòa và than nâu Ninh Bình; Nghiên cứu thử nghiệm hiện tượng kết dính xảy ra ở khoảng nhiệt độ 12000C; Nghiên cứu hiện tượng lửa cháy dưới đáy lò khi sắt xốp ra lò. Đề xuất một số giải pháp liên hoàn để khắc phục, giảm nhiệt độ sắt xốp ra lò xuống dưới 2000C, đảm bảo cơ cấu xuất liệu kín, và đặt ống thông trên đỉnh lò để CO dễ thoát lên trên.
Hội đồng nghiệm thu đã trao đổi, thảo luận và nhất trí đánh giá: Đề tài đã phản ánh đầy đủ các nội dung của đề tài, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu. Hội đồng cũng đề nghị nhóm tác giả bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung và các thuật ngữ trong bản báo cáo tổng kết cho phù hợp.
 Đề tài được các thành viên Hội đồng nhất trí nghiệm thu, kết quả đánh giá đề tài: Đạt yêu cầu./.         
HK.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7863956