Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 10/09/2020 05:12
Chiều ngày 10/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “ Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp tạo quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cao Bằng”. Đề tài do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện. Đồng chí Đoàn Hải Triều - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.
Đ/c Đoàn Hải Triều - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp.

Đ/c Đoàn Hải Triều - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận cuộc họp.

Đề tài thực hiện nhằm mục tiêu nghiên cứu đánh giá thực trạng tạo quỹ đất phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh từ năm 2011-2017; nghiên cứu nhu cầu, khả năng và đề xuất giải pháp tạo quỹ đất phục vụ phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020-2025 và định hướng cho giai đoạn tiếp theo.    
Sau 2 năm triển khai thực hiện, đề tài đã hoàn thành nội dung, mục tiêu đề ra: Đã điều tra, khảo sát, thu thập tài liệu, số liệu, thông tin thông qua phiếu điều tra; đánh giá điều kiện tự nhiên, KT-XH, tình hình sử dụng liên quan đến công tác tạo quỹ đất để phát triển KT-XH của toàn tỉnh, 13 đơn vị ( 12 huyện và thành phố); đánh giá hiện trạng sử dụng đất năm 2011-2017 của toàn tỉnh; thực trạng công tác quản lý quy hoạch sử dụng đất, thu hút đầu tư phục vụ phát triển KT-XH của toàn tỉnh; đánh giá thực trạng thu hồi đất, hỗ trợ, tái định cư, tạo quỹ; nghiên cứu tác động và đề xuất giải pháp tạo quỹ đất phát triển KT-XH với từng trường hợp cụ thể; bảo đảm vốn các dự án được phê duyệt; xây dựng quy hoạch tổng thể và quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2030; khai thác giá trị tăng thêm của đất sau khi đầu tư và xây dựng hạ tầng cơ sở,... xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ công tác tạo quỹ đất của tỉnh như: rà soát dữ liệu không gian của từng đơn vị hành chính cấp xã; xử lý những bất cập về thông tin thuộc địa chính trong quá trình tích hợp.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng nhất trí đánh giá: Đây là công trình có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn, có tính ứng dụng. Tuy nhiên, để báo cáo được hoàn thiện hơn, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài cần bổ sung đầy đủ ý kiến của thành viên Hội đồng và chỉnh sửa một số vấn đề sau: Bổ sung thêm bài học kinh nghiệm và các văn bản liên quan đến tạo quỹ đất tỉnh Cao Bằng; nghiên cứu đề xuất biện pháp tạo quỹ đất đối với các trường hợp nhà nước không thực hiện thu hồi đất theo quy định; 4 nhóm giải pháp chính của nhóm tác giả đưa ra cần đưa ra các giải pháp cụ thể của các huyện, tỉnh; bổ sung các cơ sở dữ liệu, số liệu trong bản báo cáo cho chính xác, đưa những giải pháp, kiến nghị của đề tài áp dụng vào thực tiễn,...      
Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng nhất trí nghiệm thu, đánh giá đề tài đạt loại khá.     


 

Nguồn tin: H.K-B.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9122924Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng