Trang nhất » Tin tức sự kiện » Khoa học & công nghệ

Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết giai đoạn 2015-2019 và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Ngày 10/10, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết giai đoạn 2015-2019 và Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Tham dự Hội nghịcó đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; GS.TS Lê Hùng Lân - Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ; đại diện lãnh đạo của Viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo một số sở KH&CN trong nước cùng đông đảo công chức, viên chức của Viện Ứng dụng Công nghệ.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Viện Ứng dụng Công nghệ, tiền thân là Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia được thành lập ngày 16/10/1984 theo Nghị định 135/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ).

Giai đoạn 2015-2019 là quá trình chuyển đổi mạnh mẽ của Viện Ứng dụng Công nghệ  sang cơ chế tự chủ theo Nghị định số 115/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức KH&CN công lập (hiện nay là Nghị định 54/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định cơ chế tự chủ của các tổ chức KH&CN công lập). Thực hiện Nghị quyết 18/NQ-TW ngày 25/10/2017 về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập, Viện đã thực hiện nhiệm vụ rà soát, xắp xếp lại cơ cấu tổ chức của Viện, xây dựng mới Điều lệ tổ chức hoạt động. Ngày 19/9/2018, Viện đã được Bộ trưởng Bộ KH&CN ban hành kèm theo Quyết định số 2712/QĐ-BKHCN ghi rõ nhiệm vụ của Viện là: “Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ cao, công nghệ mới về các lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao vào sản xuất và đời sống, trong đó tập trung vào công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị thông minh và an ninh quốc phòng”.

Trong giai đoạn  2015-2019, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tập trung vào giải quyết các nhu cầu bức thiết phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương, các ngành; bám sát các chương trình công tác của Bộ để xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, tạo ra các sản phẩm có ý nghĩa cho đất nhức, kết quả: đã xây dựng, tổ chức thực hiện 15 nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia,  60 nhiệm vụ cấp Bộ, 3 nhiệm vụ cấp tỉnh và 56  nhiệm vụ cấp Viện.
Công tác đào tạo và hợp tác quốc tế; đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất, tiềm lực nghiên cứu được Viện chú trọng thực hiện có hiệu quả. Lần đầu tiên Viện thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ đào tạo Tiến sỹ.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Lê Hùng Lân - Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ khẳng định, trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ KH&CN, các bộ, ngành cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, Viện Ứng dụng Công nghệ đã toàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích quan trọng trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh phát triển và hội nhập, nhất là việc chuyển đổi mô hình hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, với truyền thống đoàn kết, vượt khó, đi đầu trong nhiều lĩnh vực KH&CN, tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện Ứng dụng Công nghệ quyết tâm phấn đấu xây dựng Viện trở thành một trong những viện nghiên cứu ứng dụng tầm cỡ quốc gia.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã ghi nhận, biểu dương các kết quả mà Viện đạt được trong thời gian qua, trong đó đồng chí đặc biệt khen ngợi tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và quyết tâm cao của tập thể Viện; đồng thời đồng chí đề nghị Viện cần tiếp tục quan tâm khai thác có hiệu quả nguồn lực con người, cơ sở vật chất của Viện và các dự án đã đầu tư; chú trọng phát triển công nghệ cao, sở hữu những công nghệ có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và là niềm tự hào của Viện; thực hiện việc đánh giá các thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn để tiếp tục phát triển.

Tại Hội nghị nhiều tập thể và cá nhân của Viện đã được trao tặng Bằng khen của Nhà nước, của Bộ KH&CN và của Viện.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng trao Bằng khen cho tập thể Viện và một số đơn vị trực thuộc Viện.


Tác giả bài viết: HN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 1641

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91351

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8659808Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng